Monday, 23/05/2022 - 08:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Lệnh

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC MÔN TOÁN LỚP 3 THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC LỆNH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ

DẠY HỌC MÔN TOÁN LỚP 3 THEO CHƯƠNG TRÌNH

GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

 

Năm học 2021- 2022 là năm học thứ 2 thực hiện chương trình GDPT 2018;  Để tạo điều kiện cho giáo viên nắm tiếp cận với chương trình GDPT lớp 3, cũng như giúp GV định hướng được phương pháp, hình thức tổ chức dạy học đối với môn toán nói riêng và các môn học khác nói chung . Hôm nay ngày 22 tháng 4, tại trường TH Bắc Lệnh, Tổ chuyên môn khối 3 đã tổ chức triển khai chuyên đề “Dạy học môn Toán lớp 3 theo chương trình GDPT 2018” ; Thực hiện tiết dạy minh họa là cô giáo Vũ Tố Nga cùng các bạn học sinh lớp 3A3.

Với nội dung hoàn toàn mới mẻ so với chương trình hiện hành: làm tròn số đến hàng chục, hàng trăm; tiết học đã thực sự tạo cho học sinh nhiều cơ hội để tham gia trải nghiệm.  Các hoạt động trong tiết học diễn ra phù hợp, hiệu quả, đảm bảo yêu cầu cần đạt; thể hiện cách tiếp cận nội dung dạy học về làm tròn số theo quan điểm phát triển năng lực tư duy trong hình thành kiến thức, kỹ năng trong dạy học môn Toán lớp 3 theo Chương trình GDPT 2018. Trong tiết học, giáo viên đã thể hiện kĩ năng sư phạm, ứng dụng CNTT, khai thác kiến thức và sử dụng đồ dùng dạy học rất tốt;  Bằng phương pháp đảo ngược, các bạn học sinh thực hiện nội dung bài học và gửi bài làm trên lớp học Google Class room. Đến lớp các em học sinh tích cực chia sẻ nội dung mình đã tìm hiểu. Tiết học còn được giáo viên khéo léo khai thác vốn hiểu biết thực tế của học sinh, các em biết vận dụng bài học để làm tròn các con số như số lượng học sinh trong khối, trong trường, độ dài quãng đường, độ cao của đỉnh núi Fan-xi-păng khi không nhớ được số liệu một cách cụ thể, chính xác. Thông qua việc khai thác kiến thức ở phần khám phá,  vận dụng ở  phần luyện tập thực hành, bài học thể hiện rõ nét thông điệp đưa bài học vào cuộc sống, giúp cho một tiết toán tưởng chừng khô khan nhưng lại nhẹ nhàng, hấp dẫn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh vì các em được hoạt động tích cực, trao đổi tự tin, thực hành nhanh nhẹn, kỉ luật tốt; lôi cuốn toàn bộ học sinh trong lớp được tham gia học tập, chia sẻ.

Chuyên đề đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ sư phạm và tạo điều kiện để giáo viên được trao đổi kinh nghiệm trong đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, công tác kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đây cũng là chuyên đề để giáo viên trong nhà trường cùng trao đổi, học hỏi trong quá trình thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 3 sẽ được triển khai trong năm học tới.

  Mong rằng qua chuyên đề này, các giáo viên lớp 3 tại trường TH Bắc Lệnh sẽ tiếp tục cảm nhận, chia sẻ, vận dụng sáng tạo, linh hoạt các phương pháp và kĩ thuật dạy hoạc theo định hướng phát triển năng lực người học vào quá trình giảng dạy để việc triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3 trong năm học 2022 - 2023 của Nhà trường sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa./.

Tác giải bài viết: Đặng Thị Mai Hương

GV trường TH Bắc Lệnh.

Một số hình ảnh của tiết chuyên đề

 

 

 

 

                                                                             

 

 

 

 

                                 

Tác giả: Đặng Thị Mai Hương
Nguồn:Trường tiểu học Bắc Lệnh Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 30
Tháng 05 : 1.197
Năm 2022 : 10.782