Monday, 23/05/2022 - 09:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Lệnh

CHUYÊN ĐỀ KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CHUYỂN TIẾP BỀN VỮNG HỌC SINH LỚP 5 LÊN LỚP 6

CHUYÊN ĐỀ KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CHUYỂN TIẾP BỀN VỮNG HỌC SINH LỚP 5 LÊN LỚP 6

Thực hiện theo kế hoạch của Phòng GD&ĐT TP Lào Cai về việc Thực hiện dạy học liên thông giữa các cấp học trên địa bàn thành phố Lào Cai.  Ban lãnh đạo trường Tiểu học Bắc Lệnh cùng vớ hai nhà trường THCS Bắc Lệnh và  trường THCS Lý Tự Trọng đã phối hợp tổ chức thành công chuyên đề “Dạy học liên thông lớp 5 lên lớp 6”.

Đến dự giờ chuyên đề, về phia trường TH Bắc Lệnh có cô Nguyễn Thị Tô Châu – Hiệu trưởng cùng với cô Ngô Thị Thu Mai và cô Nguyễn Thu Ngần- Phó hiệu trưởng và tổ chuyên môn khối 5. Trường THCS có cô Ngô Thu Hà-Phó hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng và cô Vũ Thi Thu Thuỷ-Phó hiệu trưởng trường THCS Bắc Lệnh cùng với các cô giáo trong tổ văn dạy khối 6 của hai nhà trường.

Để thực hiện kế hoạch chỉ đạo của PGD&ĐT thành phố Lào Cai, ba nhà trường đã có những trao đổi thống nhất lên kế hoạch cụ thể. Theo đúng kế hoạch, hai tiết thực hành minh họa do hai cô giáo thực hiện đó là cô Lê Thị Kim Thoa - trường Tiểu học Bắc Lệnh dạy tiết Tiếng Việt (Bài 30B.  Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam (Tiết 1) và cô Nguyễn Kim Liên - trường THCS Lý Tự Trọng dạy tiết Ngữ văn (Bài 7.  Cây khế (Tiết 1). Các cô giáo đã thực hiện thành công hai tiết dạy với phương pháp dạy học linh hoạt, sáng tạo; học sinh hứng thú tích cực, tự tin học tập, phát triển năng lực bày tỏ ý kiến thông qua liên hệ thực tế.

 

Từ thực tế và nghiên cứu chương trình GDPT 2018, Tổ CM khối 5 trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tìm ra những kiến thức, kĩ năng  CT GDPT2018 yêu cầu học sinh lớp 5 cần được trang bị để học lên lớp 6 CTGDPT 2018, các cô đã đưa vào dạy học sinh vừa nghe, vừa viết, rút ý mỗi đoạn một cánh nhẹ nhàng tự nhiên, hiệu quả.

Tại buổi chuyên đề các đồng chí giáo viên trực tiếp đứng lớp khối 5 và khối 6 của ba nhà trường đã thảo luận sôi nổi và có những đóng góp tích cực. Các đồng chí lãnh đạo của ba nhà trường đã có những đánh giá rõ ràng và động viên tập thể thầy cô giáo ba nhà trường phối hợp và thực hiện tốt những nội dung mang tính liên thông.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo ba nhà trường, các thầy cô giáo quyết tâm đoàn kết đồng lòng thực hiện thật tốt các nội dung buổi chuyên đề đã bàn bạc thống nhất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệp vụ năm học 2021- 2022 của ba nhà trường.

Qua hội thảo chuyên đề đã giúp các đồng chí giáo viên của ba nhà trường có những phương pháp dạy học liên thông giữa hai cấp học xích lại gần nhau, các em học sinh lớp 5 cũng không còn bỡ ngỡ khi chuyển cấp học mới. Tạo tiền đề cho các em học sinh lớp 5 sang năm lên lớp 6 có được hành trang vững chắc để học tốt lớp 6 theo CT GDPT2018. 

 

 

Tác giả: Trinh Thi Nhung
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 30
Tháng 05 : 1.199
Năm 2022 : 10.784