Thứ ba, 14/07/2020 - 15:43|

Hội nghị “Lắng nghe ý kiến CMHS” Năm học 2019-2020 của trường Tiểu học Bắc Lệnh

Hội nghị “Lắng nghe ý kiến CMHS”
Năm học 2019-2020 của trường Tiểu học Bắc Lệnh

Thực hiện công văn số 1515/SGD&ĐT-GDTH ngày 10/92019 của Sở GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh năm học 2019-2020. Đổi mới hình thức tổ chức Hội nghị cha mẹ HS đầu năm cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các nhà trường, đó là hình thức tuyên truyền đến các bậc cha mẹ học sinh và toàn thể xã hội về những đổi mới của ngành giáo dục trong giai đoạn hiện nay, những ảnh hưởng trực tiếp đến học sinh, bởi cha mẹ học sinh là lực lượng quan trọng luôn đồng hành cùng nhà trường trong mọi hoạt động và góp không nhỏ trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, mục tiêu giáo dục của nhà trường. Thực hiện theo chỉ đạo, ngày 5/10/2019 trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến của CMHS” - Năm học 2019-2020.
Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Ban đại diện CMHS của 27 lớp cùng toàn thể cán bộ gioaó viên, nhân viên nhà trường. Mở đầu hội nghị Cô Nguyễn Thị Tô Châu – Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua nội dung của hội nghị.
             Trước khi dự Hội nghị “Lắng nghe ý kiến của CMHS”, Ban lãnh đạo, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, ban đại diện CMHS của 27 lớp cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm các lớp được tham dự buổi họp CMHS trực tuyến của lớp 5A5 với nhiều nội dung đổi mới: phụ huynh được tham gia trò chơi “Ai thông minh như phụ huynh lớp 5” trên phần mềm Kahoot; trò chơi Mảnh ghép; thảo luận nhóm, trả lời các câu hỏi về các vấn đề liên quan đến công tác giáo dục học sinh, truyền thống nhà trường, đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, .... được xem video, hình ảnh các hoạt động của lớp.

Trong Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tô Châu – Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai một số nội dung cụ thể: Thông tin và đánh giá các hoạt động của nhà trường, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và các hoạt động giáo dục; mục tiêu, nhiệm vụ phấn đấu của nhà trường năm học 2019-2020; triển khai các văn bản hướng dẫn công tác XHH GD: Công văn 1630/SGD&ĐT ngày 26/9/2019; công văn 1417/SGD&ĐT ngày 22/8/2019; 1423/SGD&ĐT ngày 23/8/2019; 1425/SGD&ĐT ngày 23/8/2019 của Sở GD&ĐT Lào Cai; thông tư 55/2011/TT-BGD ĐT ngày 22/11/2011 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo về ban hành điều lệ Ban đại diện CMHS; Thông qua dự kiến các khoản thu, chi XHHGD năm học 2019-2020; triển khai dịch vụ thu các khoản thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện bữa ăn theo thực đơn cân bằng dinh dưỡng.
             Tại hội nghị, thời gian dành nhiều nhất cho việc lắng nghe ý kiến của CMHS. Nhà trường tiếp thu 8 ý kiến với nội dung mang tính chất xây dựng nhằm  thảo luận dân chủ về công tác giáo dục, cách thức phối hợp giữa nhà trường và gia đình, công tác XHH. Đồng chí Nguyễn Thị Tô Châu thay mặt nhà trường tiếp thu các ý kiến và  trả lời một số ý kiến của cha mẹ học sinh cụ thể, rõ ràng. Các bậc cha mẹ học sinh nhất trí biểu quyết thống nhất cao từng nội dung. Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm học 2019-2020 của trường tiểu học Bắc Lệnh đã thành công tốt đẹp.  Thông qua hội nghị đã không còn khoảng cách giữa gia đình và nhà trường và thực sự coi việc giáo dục học sinh không phải là trách nhiệm riêng của các thầy cô. Với tinh thần đó, hy vọng trường Tiểu học Bắc Lệnh sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị: