Tuesday, 14/07/2020 - 15:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Lệnh

Ngày hội văn hóa " An toàn giao thông " Tại trường Tiểu Học Bắc Lệnh

TƯNG BỪNG "NGÀY HỘI VĂN HÓA GIAO THÔNG"
   
Hiện nay an toàn giaothông là một vấn đề lớn được xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu "An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà" như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho mọi người. Hưởng ứng năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề "An toàn giao thông cho hành khách và người đi môtô, xe máy", cùng học sinh" Đội mũ xinh bảo vệ chúng mình". Sáng ngảy 16/9, Trường Tiểu học Bắc Lệnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông để tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành Luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, CMHS và gần 1000 học sinh toàn trường.          Về dự với ngày hội có Đ/c Nguyễn Phi Hùng– Cán bộ phòng CSGT tỉnh Lào Cai cùng các đ/c trong đoàn công tác, đại biểu lực lượng an ninh địa phương:. Đ/c  Nguyễn Tuấn Anh- Phó trưởng công an phường Bắc Lệnh, các ông trong ban bảo vệ dân phố,các đoàn thể chính quyền địa phương, đại diện cha mẹ học sinh, các đồng chí phóng viên, báo đài phát thanh truyền hình Tỉnh Lào Cai.Trong ngày hội, các em được phòng cảnh sát giao thông tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu những quy tắc cơ bản của luật giao thông đường bộ phù hợp với học sinh Tiểu học. Đồng thời, tìm hiểu hậu quả do tai nạn giao thông. Qua đó các em nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn.Tiểu phẩm "Giao thông an toàn" do các em học sinh thể hiện là tình huống thực tế, giúp các em có ứng xử văn hóa giao thông phù hợp.  Vui nhất  là  phần các em được giao lưu với các chú cảnh sát giao thông về  những vấn đề luật giaothông đường bộ, những kiến thức kĩ năng xử l một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông. Mỗi câu trả lờiđúng, các em được nhận một phần quà là chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Sôi nổi, hào hứng, đầy ý nghĩa là phần trảinghiệm thực tế.các em được tham gia trò chơi vui nhộn “Đèn xanh, đèn đỏ”,vẽ tranh với chủ đề ATGT dành cho học sinh khối 1,2,3, đi xe đạp an toàn với các em học sinh khối 4,5.
 
          Ngày hội thực sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, bổ ích giúp các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, CMHS nâng cao nhận thức và chấp hành nghiêm túc các quy định về ATGT để việc " tham gia giao thông an toàn là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà ".
                                                                    

 


Nguồn: thbaclenh.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 30
Năm 2020 : 655