Tuesday, 14/07/2020 - 17:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Lệnh

TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ QUA “NGÀY HỘI GIỚI TÍNH CỦA EM”

TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ QUA “NGÀY HỘI GIỚI TÍNH CỦA EM”
 
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, cùng với các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 18 tháng 10 năm 2019, thầy và trò khối 4,5 trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tổ chức "Ngày hội giới tính của em". Ngày hội là sân chơi trải nghiệm bổ ích và lý thú của học sinh khối 4,5.
          Ngày hội được diễn ra trong 2 tiết học, với sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Vững - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Tổng phụ trách Đội, các thầy cô là tổ trưởng chuyên môn khối 1,2,3; các thầy cô giáo trong tổ khối 4,5 cùng với 340 em học sinh khối 4, 5.
          Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung phong phú: Rung chuông vàng, Cùng lắng nghe, Giới tính của em, Cùng chia sẻ. Mở đầu chương trình rộn ràng với các bài hát tập thể về nhà trường, về sự đoàn kết. Tiếp theo, các em học sinh được khởi động với phần thi "Rung chuông vàng" vô cùng ấn tượng. Phần thi là kho kiến thức phong phú, đa dạng thiết thực bổ ích về sự hiểu biết ở lĩnh vực giới tính và phòng tránh xâm hại trẻ em, giúp các em phát triển năng lực và phẩm chất cần thiết, phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về giới tính.
Trong phần Cùng lắng nghe, các em được xem video Cơ thể tớ là của tớ – Nguyên tắc tự bảo vệ bản thân và chia sẻ về nội dung, từ đó rút ra các bài học bổ ích cho bản thân.
Đặc biệt trong ngày hội là phần trải nghiệm Giới tính của em. Các em được ngồi theo nhóm riêng biệt nam và nữ, thực hiện trò chơi mảnh ghép thú vị, mở ra cánh cửa tìm kiếm thông tin đặc điểm về giới. Nhóm nào cũng nhanh chóng ghép và thảo luận sôi nổi đưa ra những đáp án tối ưu. Đây cũng là cơ hội để các em thỏa sức sáng tạo với sản phẩm trình bày trên phiếu phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức.
          Hấp dẫn nhất vẫn là những vấn đề thắc mắc của lứa tuổi dậy vừa trong sáng, vừa ngây ngô nhưng lại chứa đựng sự mạnh dạn, tự tin tìm tòi, khám phá. Những ánh mắt hồn nhiên, thán phục khi nhận được lời giải đáp thỏa đáng.
          Ngày hội kết thúc trong cảm giác luyến tiếc. Các em vui mừng vì được trang bị kiến thức về giới tính, kĩ năng phòng tránh xâm hại và mong muốn sẽ được tham gia nhiều hơn các hoạt động như vậy. Thầy cô hạnh phúc vì đã mang lại niềm vui cho các em học sinh.

Một số hình ảnh trong ngày hội

Nguồn: thbaclenh.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 30
Năm 2020 : 655