Tuesday, 14/07/2020 - 16:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Lệnh

Trường Tiểu học Bắc Lệnh kỷ niệm 30 năm thành lập

Sáng 9/11, Trường Tiểu học Bắc Lệnh (TP. Lào Cai) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1989 - 2019) và 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
http://baolaocai.vn/xa-hoi/truong-tieu-hoc-bac-lenh-ky-niem-30-nam-thanh-lap-z5n20191109145913979.htm

Tới dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo thành phố Lào Cai; thầy, cô giáo và nguyên cán bộ, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ; cựu học sinh và gần 1.000 học sinh trong trường.

Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển. Theo đó, từ năm 1963, tiền thân của Trường Tiểu học Bắc Lệnh là Trường Phổ thông cơ sở cấp I - II Bắc Lệnh. Trải qua nhiều khó khăn do chiến tranh, đến năm 1989, Trường Tiểu học Bắc Lệnh chính thức được tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở cấp I - II Bắc Lệnh. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Bắc Lệnh đã khắc phục mọi khó khăn để vươn lên dạy tốt, học tốt, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy trong lòng người dân.

Hiện nhà trường có 27 lớp với 993 học sinh và 45 thầy cô giáo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường là một tập thể đoàn kết, năng động, có phẩm chất chính trị, có đạo đức nghề nghiệp, yêu thương học sinh, tận tụy với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao, sáng tạo trong mọi hoạt động. Các thế hệ học sinh những năm gần đây cũng ngày càng tích cực học tập và rèn luyện nhằm phát huy năng lực người học hướng tới phát triển toàn diện.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo thành phố Lào Cai tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Năm học 2018 - 2019, nhà trường có 53 học sinh đoạt giải cấp thành phố; 50 học sinh đoạt giải cấp tỉnh; 2 học sinh đoạt Huy chương Bạc và Huy chương Đồng cuộc thi Toán tuổi thơ cấp quốc gia; 57 học sinh đoạt giải cuộc thi Toán AMC - do quỹ ủy thác Hoa Kỳ tổ chức tại Việt Nam; 52 học sinh đoạt giải vòng 2 cuộc thi Toán - Tiếng Anh - Khoa học dành cho học sinh các nước khối ASEAN. Đặc biệt, nhà trường có em Trần Hoàng Việt - học sinh duy nhất của tỉnh Lào Cai xuất sắc đạt Huy chương Vàng môn Toán lớp 5 và tham gia dự thi tại Trung Quốc trong thời gian tới.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho Trường Tiểu học Bắc Lệnh.

Năm học vừa qua, nhà trường có 17 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 5 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh… Những con số đó khẳng định năng lực, phẩm chất và sự sáng tạo của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường trong quá trình hội nhập.

Lãnh đạo thành phố Lào Cai trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cho 5 nhà giáo tiêu biểu của trường.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã biểu dương những thành tích đã đạt được của thầy và trò Trường Tiểu học Bắc Lệnh, đồng thời mong muốn tập thể nhà trường tiếp tục đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao hơn trong thời gian tới.


Nguồn: thbaclenh.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 30
Năm 2020 : 655