Thứ ba, 14/07/2020 - 15:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Lệnh

TƯNG BỪNG NGÀY KHAI TRƯỜNG

TƯNG BỪNG NGÀY KHAI TRƯỜNG
 
Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu.
Hoà chung không khí hào hùng của những ngày Mùa thu lịch sử và Quốc khánh 2/9, trong không khí tưng bừng của ngày hội Toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp các ngành, sáng ngày 05/9/2019, Trường TH Bắc Lệnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2019 - 2020. 

Lễ khai giảng năm học mới, nhà trường vinh dự được đón ông Nguyễn Thuần Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy Lào Cai; ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,  Phó chủ tịch HĐND phường Bắc Lệnh; ông Vũ Hải Đăng - Phó Chủ tịch UBND phường Pom Hán, các Trung tâm tiếng Anh Hopedu và Clevland. Ngày hội khai trường còn được đón các ông bà đại diện cho Hội chữ thập đỏ Tỉnh Lào Cai, các ngân hàng, các cơ quan ban ngành Tỉnh Lào Cai, Thành phố Lào Cai, các bậc CMHS đến động viên, chia sẻ niềm vui cùng nhà trường.
Để ngày đầu tiên đi học của các em học sinh lớp 1 vơi đi những điều mới lạ, bỡ ngỡ, các thầy giáo cô giáo, các anh chị học sinh toàn trường đã chào đón 225 em học sinh khối lớp 1 bằng những tràng pháo tay và những tình cảm thân thương nhất.
Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào đón năm học mới, nhà giáo Nguyễn Thị Tô Châu - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lí, người lao động đã và đang công tác trong ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường. Đồng thời phát động thi đua với 6 nội dung trong đó có nội dung học và làm theo Bác. Với cán bộ giáo viên thực hiện 10 lời hứa của Nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác; các em học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.


(Nhà giáo Nguyễn Thị Tô Châu đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước)
 

(Ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,  Phó chủ tịch HĐND phường Bắc Lệnh – đánh trống khai trường)
 
Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường TH Bắc Lệnh luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Đó là động lực giúp cho nhà trường luôn phấn đấu và ngày càng phát triển. Trong buổi Lễ khai giảng, ông Nguyễn Thuần Hưng phát biểu ý kiến ghi nhận những thành tích nhà trường đã đạt được và động viên, các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống Dạy tốt - Học tốt, khẳng định vị thế của nhà trường trong thời kì đổi mới.
(Ông Nguyễn Thuần Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy,
Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Lào Cai - phát biểu chúc mừng Lễ Khai giảng)
 
Tháng 9 khai trường cũng là tháng cao điểm về an toàn giao thông. Với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, cùng học sinh “Đội mũ xinh bảo vệ chúng mình”, trong buổi Lễ Khai giảng, Ban ATGT Quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam dành tặng mũ bảo hiểm cho các em HS lớp 1.Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tr­ường TH Bắc Lệnh quyết tâm thực hiện một nhà tr­ường đầy ắp tiếng cư­ời vì An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi ng­ười, mọi nhà.
Trong buổi Lễ Khai giảng, 20 em học sinh có HCKK cũng nhận học bổng hỗ trợ của Ngân hàng NN&PTNT Tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH Hưng Tín.
Thực hiện di chúc của Người, trong buổi Lễ khai giảng, các đại biểu, Ban lãnh đạo nhà trường, Ban đại diện CMHS cùng các thầy cô giáo đã tham gia hoạt động trồng cây, làm xanh đẹp ngôi trường.
 

 

 
Không khí buổi Lễ thêm phần sôi động, ghi dấu kỉ niệm trong mỗi học sinh với màn đồng diễn Vui khỏe đến trường - An toàn là hạnh phúcDance rap IQ.

                                     
Năm học 2019 - 2020 đã bắt đầu. Bên thềm năm học mới, thầy và trò nhà trường quyết tâm thi đua Dạy tốt - Học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019- 2020.
 
                                                                  
 
 


Nguồn: thbaclenh.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 30
Năm 2020 : 655