Monday, 23/05/2022 - 08:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Lệnh

Trường Tiểu học Bắc Lệnh tổ chức chuyên đề “Dạy học ứng dụng phần mềm kiểm tra, đánh giá học sinh”

Trường Tiểu học Bắc Lệnh – Thành phố Lào Cai tổ chức chuyên đề “Dạy học ứng dụng phần mềm kiểm tra, đánh giá học sinh”

         Thực hiện kế giáo dục hoạch năm học 2021-2022, ngày 20/10/2021, trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tổ chức thành công chuyên đề “Dạy học ứng dụng phần mềm kiểm tra, đánh giá học sinh”. Dự và chỉ đạo chuyên đề có các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong nhà trường.

 

Các thầy cô giáo đã được dự 1 tiết dạy minh họa môn Toán lớp 4, Bài 32Nhân với số có một chữ số (Tiết 1), tiết học do cô giáo Vũ Thị Ngọc Lan thực hiện tại lớp 4A1.

Trong hoạt động Khởi động của tiết học, giáo viên đã tổ chức cho học sinh ôn lại kiến thức qua trò chơi “Leo núi” trên phần mềm Nearpod. Với hoạt động Khám phá, giáo viên sử dụng phương pháp dạy “Đảo ngược”, học sinh được nghiên cứu bài trước ở nhà qua video hướng dẫn của giáo viên sau đó thực hiện các yêu cầu cô giáo giao trên lớp học Class zoom, giáo viên kiểm soát và nhận xét bài cho từng học sinh trên lớp học ảo. Đến lớp các em học sinh chỉ cần chia sẻ cách mình đã thực hiện, qua đó lớp dễ dàng rút ra kiến thức cần ghi nhớ về nhân với số có một chữ số một cách chủ động, tích cực mà giáo viên không cần phải giảng giải nhiều. Ở hoạt động Thực hành, giáo viên cho học sinh thao tác đặt tính rồi tính trực tiếp trên phần mềm Nearpod, 37 học sinh của lớp đều hứng thú thể hiện khả năng thao tác, tư duy của mình trên máy tính và điện thoại thông minh, trên màn hình máy tính của mình, giáo viên dễ dàng kiểm soát được bài làm của cả 37 học sinh. Bên cạnh việc học sinh được thao tác trên các thiết bị thông minh thì giáo viên vẫn không quên dành một số nội dung để học sinh thực hiện vào vở nhằm rèn kĩ năng trình bày cho học sinh.

Qua giờ học, giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng các phần mềm vào việc dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần tạo nên thành công trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số trong giáo dục của nhà trường năm học 2021 - 2022. Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện chuẩn bị đầy đủ thiết bị để các con thực hiện được các tiết học có ứng dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học ./.

 

Tác giả: Lê Thị Thu Hường

Giáo viên Trường TH Bắc Lệnh

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong chuyên đề

 

Giáo viên phổ biến trò chơi khởi động “Leo núi” qua phần mềm Nearpod

 

Học sinh tham gia chơi trò chơi “Leo núi” qua phần mềm Nearpod

GV nhận xét về việc thực hiện bài tập đã giao qua lớp học ảo của học sinh

 

Học sinh thực hiện Đặt tính rồi tính trên máy tính qua phần mềm Nearpod

Cán bộ, giáo viên dự giờ chuyên đề

 

Tác giả: Lê Thị Thu Hường
Nguồn:Trường tiểu học Bắc Lệnh Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 30
Tháng 05 : 1.199
Năm 2022 : 10.784