BƯỚC NHẢY VỌT VÀ HIỆU QUẢ NỔI BẬT CỦA MÔ HÌNH “DẠY HỌC KẾT NỐI VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU”

BƯỚC NHẢY VỌT VÀ HIỆU QUẢ NỔI BẬT CỦA MÔ HÌNH

“DẠY HỌC KẾT NỐI HỘI NHẬP TOÀN CẦU”

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Trong bối cảnh thế giới ngày càng phát triển, giáo dục cũng đang trải qua sự đổi mới với sự xuất hiện của các mô hình dạy học mới, trong đó có hình “Dạy học kết nối và hội nhập toàn cầu”. Trường Tiểu học Bắc Lệnh là một trong những ngôi trường tiên phong thực hiện mô hình này, mang lại những trải nghiệm học tập đa dạng và hấp dẫn cho học sinh.

Trường Tiểu học Bắc Lệnh là nơi khơi nguồn sáng tạo, chắp cánh cho những ước mơ bay cao, xa và động viên khích lệ sự tích cực của học sinh thông qua những dự án đặc biệt. Sự đa dạng của các chương trình và dự án được tổ chức liên tục, tạo nên một hành trình học tập toàn diện và sáng tạo.

Gần 50 tiết học kết nối trong học kì I năm 2023-2024 đã không chỉ mở ra cánh cửa cho sự kết nối với các đối tác giáo dục trên khắp thế giới mà còn tạo ra cơ hội quan trọng trong việc phát triển kỹ năng giao tiếp quốc tế và sự hiểu biết về đa dạng văn hóa. Chưa dừng lại ở đó, nhà trường còn mở rộng phạm vi hợp tác với  hai trường kết nghĩa ở Indonesia (Trường Newton và SDIT) và tổ chức “With the World” của Nhật, tạo ra một chuỗi chương trình và dự án xuyên suốt năm học. Chương trình “Trao đổi văn hóa quốc tế” và “Lớp học toàn cầu” đã tạo ra môi trường học tập nhiều màu sắc, kết nối giáo viên và học sinh từ khắp nơi, làm phong phú chương trình học tập của nhà trường. Qua những buổi học kết nối trực tuyến học sinh được tận hưởng một môi trường học tập đa không gian và đa chiều.

GV-HS tham gia các dự án học tập

Quan trọng hơn, Trường Tiểu Học Bắc Lệnh đã đưa mình trở thành một “Trường xanh Toàn cầu” thông qua sự cộng tác với 68 trường trên khắp thế giới. Dự án “Thế Giới Xanh” là cơ hội để học sinh học tập qua các dự án thực tế và thấu hiểu ý thức bảo vệ môi trường. Nổi bật trong hành trình này là giáo viên tại Trường Tiểu học Bắc Lệnh được công nhận là “Thủ Lĩnh Thế Giới Xanh” và học sinh được công nhận là những “ Chiến binh xanh”, đóng góp tích cực vào việc giáo dục và hướng dẫn học sinh về ý thức bảo vệ môi trường.

Chứng nhận hoàn thành dự án “ Hành động vì khí hậu” của học sinh toàn trường.

Chứng nhận tham gia dự án “ Hành động vì khí hậu” của cô Trần Thị Liên – Hiệu trưởng nhà trường.

Hơn nữa, nhà trường đã ghi điểm với sự tham gia tích cực vào dự án “Hành động vì khí hậu” và được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tài trợ một khoản tiền lên đến 10,000 USD để nhà trường được tham gia miễn phí chương trình “Trường Học Hành Động Vì Khí Hậu”. Chương trình này kéo dài 10 tháng với rất nhiều hoạt động bổ ích và lí thú dành cho các nước tham gia để có cơ hội giành Cúp nhà vô địch môi trường. Đây không chỉ là một cơ hội để nhà trường đóng góp vào nỗ lực toàn cầu vì khí hậu mà còn là minh chứng cho sự đánh giá và tín nhiệm từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và tổ chức Cùng hành động toàn cầu (TAG).

Những hoạt động học tập ý nghĩa nêu trên đã không chỉ là cách để học sinh được khơi nguồn sáng tạo, tiếp thu kiến thức mà còn là cơ hội, tạo động lực để các em hình thành tư duy, kỹ năng sống và tinh thần hợp tác quốc tế. Trường Tiểu học Bắc Lệnh đang mở cánh cửa cho học sinh trải nghiệm một nền giáo dục toàn diện, khuyến khích sự sáng tạo và trách nhiệm xã hội, tạo nền tảng vững chắc định hình một nền giáo dục, một tương lai xanh và hội nhập toàn cầu của Trường Tiểu học Bắc Lệnh nói riêng và thành phố Lào Cai nói chung. Các hoạt động ấy cho phép các em hưởng lợi và phát huy năng lực một cách tốt nhất từ môi trường học tập tích cực, thân thiện, từ không gian mở và ý tưởng mới mẻ. Tất cả đã giúp thầy -trò nhà trường có thêm niềm vui, hạnh phúc, cải thiện đáng kể môi trường học tập và gia tăng hiệu quả của mô hình “Trường học kết nối- Hội nhập toàn cầu”./.