Bài viết giới thiệu về nhà trường – Trường Tiểu học Bắc Lệnh thành phố Lào Cai

Hoạt động giáo dục trường Tiểu học Bắc Lệnh trong năm học 2012-2013.

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRƯỜNG TH BẮC LỆNH

Trường Tiểu học Bắc Lệnh là trường được tách ra từ trường cấp 1-2 Bắc Lệnh năm 1989. Trường nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, thuộc tổ 2 – phường Bắc Lệnh – TP Lào Cai. Thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu và đến năm 2001 nhà trường đã được công nhận là trường Tiểu học chuẩn Quốc gia mức độ 1. Từ đó đến nay, nhà trường luôn cố gắng để giữ vững vai trò là trường điểm của khu vực phía Nam.
Hàng năm, nhà trường đạt rất nhiều giải cao trong các cuộc thi do ngành tổ chức. Đặc biệt, trong năm học 2012-2013 này, dưới sự lãnh đạo của cô Hiệu trưởng mới-Nguyễn Thị Tô Châu và Ban Giám hiệu nhà trường đã đề ra được những giải pháp thiết thực, xác đáng giúp đồng nghiệp cũng như các em học sinh tháo gỡ được khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tổng số CBQL GV NV là 35; trong đó có 03 CBQL, 29 GV và 03 nhân viên; có 20 lớp học với 720 HS. Khuôn viên trường, lớp rất sạch, đẹp.
Khai giảng đầu năm mặc dù trời mưa rất to, nhưng nhà trường vẫn tổ chức được buổi lễ khai giảng để lại ấn tượng rất tốt trong lòng mọi người.
Tiếp đến là việc hưởng ứng, tổ chức các cuộc thi:
Cuộc thi tiếng Anh trên mạng Internet cấp thành phố có 9 HS đạt giải (02 giải nhì, 04 giải ba, 03 giải KK); cấp tỉnh có 07 HS đạt giải (01 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải KK) và có 03 HS tham gia thi cấp Quốc gia.
Cuộc thi Toán trên mạng Internet cấp thành phố có 06 HS đạt giải KK; cấp tỉnh có 03 HS đạt giải (01 giải nhất, 01 giải ba, 01 giải KK) và có 01 HS tham gia thi cấp Quốc gia.
Các cuộc thi “Chúng em với An toàn giao thông”, “Theo dòng lịch sử”, “Cán bộ lớp tài năng và người dẫn chương trình nhỏ tuổi”, “Chỉ huy đội giỏi”, … được tổ chức rất thành công và gặt hái được nhiều kết quả.
BGH cùng với Đoàn thanh niên nhà trường đã đăng kí cổng trường là một trong những “Cổng trường an toàn” nên ngay từ đầu năm học, các đoàn viên giáo viên phối hợp với lớp trực tuần và đội tự quản nhà trường cuối giờ ra hướng dẫn thực hiện ATGT khi các bậc phụ huynh đến đón con em mình. Đồng thời tham mưu với đoàn phường giúp đỡ việc giữ gìn trật tự trước cổng trường tránh tình trạng ách tắc, lấn chiếm lòng đường và tai nạn giao thông xảy ra.
Nhà trường đang tiếp tục đẩy mạnh công tác XHH để xây dựng nhà Đa năng, phấn đấu đủ tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Hi vọng nhà trường sớm đạt đủ các tiêu chí của trường chuẩn mức độ 2.