Chuyên đề: “Một số biện pháp hướng dẫn xây dựng viết đoạn văn cho HS lớp 3”

Căn cứ vào tình hình thực tế giảng dạy, tổ khối 3 đã họp, lựa chọn chuyên đề: “Một số biện pháp hướng dẫn xây dựng viết đoạn văn cho học sinh lớp 3”.
          Tổ đã tiến hành dự giờ chọn bài dạy là bài Tập làm văn: Kể về một người hàng xóm; và chọn giáo viên dạy thực hành là cô giáo Vũ Tố Nga, chủ  nhiệm lớp 3D.
          Giáo viên soạn bài, tự tham khảo ý kiến, phương án lên lớp với đồng nghiệp.
          Đồng thời tổ đã xây dựng lý thuyết chuyên đề và giao cho cô giáo Nguyễn Thị Thơm – TTCM khối 3 viết lý thuyết.
          Toàn thể Hội đồng giáo dục nhà trường đã dự giờ tiết dạy thực hành của cô giáo Vũ Tố Nga vào tiết 2 ngày 18/10/2013.

Một số hình ảnh trong buổi dạy thực hành:

Không khí học tập của lớp rất tập trung, các bạn trong Hội đồng tự quản của lớp điều hành các bạn chia sẻ rất tốt, đặc biệt là em Mai Quỳnh Trang – Chủ tịch HĐTQ của lớp. Đa số các em đều đã viết được đoạn văn theo gợi ý của bài học. Tuy có gặp một vài lỗi về cách dùng từ, dấu câu, câu văn chưa giàu hình ảnh nhưng đã được các bạn và cô giáo góp ý, sửa chữa kịp thời.
         Sau khi dự giờ xong, Hội đồng đã cùng nhau trao đổi giờ dạy, chia sẻ rút kinh nghiệm để từ đó vận dụng vào giảng dạy lớp mình cho phù hợp, để những bài viết văn của các em đạt kết quả cao nhất.