Công tác nâng cao trình độ cho giáo viên

Trường Tiểu học Bắc Lệnh là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào tháng 5 năm 2017. Lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần tự học, tự bồi dưỡng và luôn ý thức sâu sắc về việc xây dựng nhà trường thành trường học “Hiện đại- thân thiện, hiện đại hóa – xã hội hóa và hội nhập quốc tế”; trở thành một địa chỉ uy tín, tin cậy đối với nhân dân trên địa bàn. Nhiệm vụ ưu tiên trong kế hoạch phát triển giai đoạn 2012 – 2020 là “ Nâng cao chất lượng đội ngũ CBGVNV trong trường học; Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh”. Để cụ thể hóa mục tiêu đó, thì việc bồi dưỡng nâng cao nâng cao trình độ ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh  trong nhà trường cũng là một hoạt động được nhà trường chú trọng trong những năm học vừa qua.
Trường Tiểu học Bắc Lệnh là một trong những Trường tiểu học đi tiên phong trong hoạt động bồi dưỡng nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên trong nhà trường thông qua các hình thức tự học, tự bồi dưỡng. Trong thời gian từ 18/7 đến 7/8 năm 2018, mặc dù là thời gian các trường học nghỉ hè nhưng hầu hết các cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã tự nguyện bố trí thời gian và đóng góp kinh phí tham gia lớp bồi dưỡng, nâng cao trình độ Tiếng Anh do trung tâm tiếng Anh HOPE- EDU- CENTER tổ chức. Các thầy cô được sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo viên tiếng Anh nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp. Có nhiều giáo viên tham gia bồi dưỡng, độ tuổi không còn trẻ nhưng các thầy cô vẫn rất tích cực, hăng hái. Không khí lớp học luôn sôi nổi với các hình thức tổ chức linh hoạt để các thầy cô có thể tiếp thu dễ dàng và thuận lợi hơn. Khi tham gia lớp học, các thầy cô luôn ý thức được rằng hoạt động này không chỉ nhằm tiếp cận tiếng anh giao tiếp để đáp ứng nhu cầu công việc hiện nay, mà còn nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh để hướng đến mục tiêu 100% giáo viên có thể giao tiếp cơ bản với học sinh. Đặc biệt, cũng hướng tới mục tiêu trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh việc dạy song ngữ trong nhà trường.

Lớp học Tiếng Anh giao tiếp cho GV trường Tiểu học Bắc Lệnh do
giáo viên trung tâm HOPE- EDU- CENTER hướng dẫn

Bên cạnh đó, với tinh thần tham gia tự nguyện và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh các học sinh năm nay bước vào lớp 1, các lớp học làm quen với Tiếng Anh cho học sinh lớp 1 được tổ chức tại nhà trường. Không chỉ hướng dẫn các em học sinh làm quen với tiếng Anh từ đầu cấp học mà các giáo viên giảng dạy cũng chú ý rèn các kĩ năng cơ bản cho các em như: Sự tự tin khi tham gia các hoạt động, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hoạt động nhóm…Đặc biệt với các hình thức dạy học linh hoạt, phong phú các em cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi tham gia các hoạt động học tập.

Các em HS trường Tiểu học Bắc Lệnh trong lớp học
làm quen với tiếng Anh

Trên 80% phụ huynh học sinh đã tự nguyện đăng kí lớp học tiếng Anh giao tiếp do giáo viên nước ngoài của trung tâm HOPE – EDU – CENTER kết hợp với giáo viên dạy tiếng Anh của nhà trường tham gia giảng dạy. Đây sẽ là bước đệm để các em có được sự tự tin, vững vàng hơn khi học môn tiếng Anh trong nhà trường và trong các tình huống giao tiếp tiếng Anh ngoài trường học. Đồng thời cũng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn môn Tiếng Anh trong những năm học tới của nhà trường.
Trong năm học 2018- 2019, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hoạt động bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho giáo viên để xây dựng trường học có chất lượng cao của tỉnh, xứng đáng với danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập giáo dục.