“GIEO MẦM TƯƠNG LAI- HÁI QUẢ NGỌT LÀNH”

Ban truyền thông trường tiểu học Bắc Lệnh

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, hôm nay thầy và trò Trường Tiểu học Bắc Lệnh vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Lào Cai.

Nhà giáo Trần Thị Liên- Hiệu trưởng nhà trường nhận cờ trong Lễ tuyên dương, khen thưởng tỉnh Lào Cai.

Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong những năm gần đây nhà trường đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng dạy học tích cực, phát huy phẩm chất, năng lực học sinh. Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết với nghề, các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, năng động, sáng tạo trong thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục. Nhà trường đã tập trung vào các yếu tố đổi mới thông qua hướng dẫn học sinh tự học trên cơ sở của sách giáo khoa và thông qua các hình thức như: học ở trường, học qua các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, đồng thời kết hợp phương pháp dạy học truyền thống với các phương pháp tích cực hiện đại để phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh phương pháp thực hành, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; tổ chức dạy học phân hóa theo năng lực của học sinh dựa theo yêu cầu cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông 2018; tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua giờ lên lớp và hoạt động trải nghiệm thực tế gắn liền với giáo dục kiến thức và kỹ năng sống cho học sinh. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức thường xuyên không chỉ phát huy khả năng sáng tạo, năng lực, sở trường của học sinh mà còn giúp các em thoải mái sau những giờ học căng thẳng giúp học sinh phát triển toàn diện. Từ đó, chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng được nâng cao, là địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em và luôn xứng đáng là trường trọng điểm phía Nam thành phố.

Hôm nay, trong niềm hân hoan phấn khởi, chúng tôi- tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường rất tự hào về những thành quả đã đạt được và cũng nhận rõ hơn trách nhiệm của nhà giáo trong giai đoạn hiện nay là không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, luôn tu dưỡng “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, tự hoàn thiện mình theo chuẩn giáo viên tiểu học nhằm đáp ứng nhiệm vụ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 hiện nay và trong những năm tiếp theo.

Niềm vui của nhà trường như được nhân đôi khi nhà giáo Trịnh Thị Nhung- Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhà giáo Trịnh Thị Nhung- Phó Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Nhà trường tiếp tục nêu cao truyền thống tốt đẹp của nghề dạy học “Là một nghề cao quý nhất của các nghề”, hết lòng vì học sinh thân yêu, tận tâm với công việc, đoàn kết yêu thương đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ, động viên nhau trong công tác và cuộc sống, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Mái trường Tiểu học Bắc Lệnh còn là nơi yêu thương và chia sẻ, nơi các thầy cô luôn lắng nghe mọi tâm tư, tình cảm của học sinh, giúp đỡ các em ngày một tiến bộ và trưởng thành. Chính vì thế mỗi thầy cô giáo trong nhà trường cùng gieo những “hạt mầm” yêu thương để gặt hái về nhiều “trái ngọt” hạnh phúc.

Với niềm vinh dự được UBND tỉnh Lào Cai tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác giáo dục – như một phần thưởng lớn, là niềm tự hào, là động lực để tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường TH Bắc Lệnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024 và những năm học tiếp theo, góp phần bồi đắp thêm bề dày thành tích của đơn vị lá cờ đầu ngành giáo dục đào tạo của tỉnh nhà.