KẾT NGHĨA –GIAO LƯU ẤM TÌNH ĐỒNG CHÍ

Ban truyền thông trường Tiểu học Bắc Lệnh

Hoạt động giao lưu kết nghĩa là một hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ về chuyên môn nghiệp vụ mà còn tăng cường mối quan hệ tốt đẹp tương trợ trong ngành giáo dục trong và ngoài nước. Năm học 2022-2023 nhờ sự kết nối của phòng GD&ĐT TP Lào Cai và phòng GD&ĐT quận Ba Đình, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì . Trường Tiểu học Bắc Lệnh, Tiểu học Pom Hán TP Lào Cai đã có duyên kết nghĩa cùng với trường TH Việt Nam- CuBa và Tiểu học Thái Hòa TP Hà Nội và đã có chương trình về thăm quan,  học hỏi kinh nghiệm tại trường TH Việt Nam- Cu Ba và trường TH Thái Hoà.

Toàn cảnh buổi giao lưu tại trường TH Bắc Lệnh
Các thầy cô giáo và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại trường Tiểu học Bắc Lệnh

Ngày hôm nay, 13/10/2023 Trường Tiểu học Bắc Lệnh vô cùng phấn khởi và vinh dự được tiếp đón ban lãnh đạo, các thầy cô giáo, 11 em học sinh và các bậc đại diện cha mẹ học sinh các nhà trường đến từ Hà Nội lên thăm quan tham dự chương trình khai mạc Giải bóng đá truyền thống mang thương hiệu của trường Tiểu học Bắc Lệnh, giải Futsal: “Tranh cúp Tiểu học Bắc Lệnh mở rộng” lần thứ II, năm 2023.

Đoàn thăm quan trải nghiệm cùng HS trường TH Bắc Lệnh

Dẫn đoàn là đồng chí Mai Thanh -Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Việt Nam- Cu Ba; đ/c  Nguyễn Thị Mai Sáng -Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Hoà. Ngoài ra còn có nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Vân- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, thành phố Hà Nội. Trong chương trình giao lưu thăm quan tại trường Tiểu học Bắc Lệnh và trường Tiểu học Pom Hán đơn vị đồng kết nghĩa vào đúng dịp trường Tiểu học Bắc Lệnh đang diễn ra giải phóng đá Futsal mang thương hiệu riêng có. Đoàn trường kết nghĩa cũng đã đưa đội bóng lên giao lưu cổ vũ tinh thần.

Các trường trao quà lưu niệm

Ngoài ra các thầy cô giáo và các em học sinh còn được thăm quan tham dự một số chương trình trải nghiệm cùng các em học sinh trường Tiểu học Bắc Lệnh như “Chúng em là đầu bếp nhí”, “ Cùng sáng tạo với Stem tái chế”, “Thoả sức đam mê với tranh đá, sỏi- em yêu môn mĩ thuật” “khơi nguồn đam mê đọc sách”……

Trong chương trình giao lưu  trường Việt Nam –Cu Ba đã gửi tặng học sinh trường Tiểu học Bắc Lệnh và Tiểu học Pom Hán 2000 quyển vở in logo nhà trường. Ngoài ra các thầy cô đến từ thủ đô Hà Nội còn gửi tặng nhà trường những bức tranh Hà Nội đặc trưng kèm những đặc sản địa phương. Chương trình giao lưu ngắn gọn nhưng thật ý nghĩa, thể hiện được tinh thần giao lưu chia sẻ học hỏi thắt chặt tình đồng chí, đồng nghiệp gia tăng thêm tình cảm giữa các nhà trường từ nay về sau nữa. Trước mắt hoạt động giao lưu này sẽ góp phần nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024 ở tất cả các nhà trường./.