KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO – TỰ TIN TOẢ SÁNG!

Hôm nay, ngày 11 tháng 11 năm 2022, Trường Tiểu học Bắc Lệnh – Thành phố Lào Cai đã tổ chức chung kết Hội thi “Tìm kiếm tài năng nhí” chào mừng Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hội thi “Tìm kiếm tài năng nhí” được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi nghệ thuật lành mạnh, bổ ích cho học sinh, giúp học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực. Đồng thời, thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức tìm kiếm, phát hiện được học sinh có năng khiếu nổi bật trên các lĩnh vực: văn hóa, văn nghệ, thể thao,… Qua đó, lựa chọn những hạt nhân nòng cốt tham gia các hoạt động phong trào, góp phần xây dựng các hoạt động văn hoá, văn nghệ của trường ngày càng đa dạng và chất lượng.

Ngày hội được tổ chức với quy mô toàn trường, 100% các lớp được tham gia thể hiện tài năng với nhiều hình thức phong phú như: hát, múa, võ thuật, đàn,… mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, xen lẫn các điệu nhảy hiện đại, trẻ trung và kể chuyện bằng Tiếng Anh sáng tạo hội nhập.

Qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã lựa chọn được 13 tiết mục xuất sắc tham gia vòng chung kết. Tất cả các tiết mục tham gia Hội thi đều có sự đầu tư, tập luyện công phu, các em đã cống hiến cho khán giả nhiều sự thích thú, ngưỡng mộ bởi phong cách biểu diễn tự tin, mang tính chuyên nghiệp cao. Kết thúc Hội thi các tiết mục đặc sắc đã được xếp loại: 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Hội thi “Tìm kiếm tài năng nhí” đã góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua ở các tập thể lớp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng học sinh và phụ huynh nhà trường. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa gửi tới các thầy cô nhân ngày Hiến chương Nhà giáo.