Mùa xuân mãi còn!

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Thực hiện Kế hoạch số 403/KH-MTTQ-BTT ngày 08/12/2023 của Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc thành phố Lào Cai về tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Giáp Thìn năm 2024 và Kế hoạch tổ chức “Ngày hội mùa đông ấm áp yêu thương” với chủ đề “Thắp sáng ước mơ hồng” Nhằm phát huy tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng “Lá lành đùm lá rách, từ trung tuần tháng 12/2023 đến hết ngày 31/12/2023, Trường Tiểu học Bắc Lệnh-Thành phố Lào Cai đã tổ chức phát động ủng hộ “Tết vì người nghèo” đến toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường.

Chương trình “Ngày hội mùa đông ấm áp yêu thương” với chủ đề “Thắp sáng ước mơ hồng” diễn ra vào ngày 29/12/2023 đã truyền được cảm hứng, sự sáng tạo và có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sử ủng hộ rộng rãi trong cộng đồng, phụ huynh, đặc biệt việc “nuôi lợn nhựa” đã có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống cho học sinh. Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà trường, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh toàn trường đã huy động được rất nhiều hiện vật và kinh phí trị giá trên 70 triệu đồng, trong đó tại Ngày hội, các tổ chức, doanh nghiệp và nhà trường đã trực tiếp trao cho 20 em HS khó khăn, HS bị bệnh hiểm nghèo, các trường vùng cao TH&THCS Số 1 Tả Phời, TH Thống Nhất cả hiện vật và tiền mặt tri giá trên 53 triệu đồng. Số tiền, hiện vật còn lại của Ngày hội và trường kết nghĩa Việt Nam-Cu Ba (Ba Đình) trao tặng thêm, nhà trường báo cáo UBND phường và phối hợp với Ban đại diện CMHS nhà trường tiếp tục trao 71 suất quà với tổng trị giá gần 40 triệu đồng cho giáo viên, học sinh khó khăn của trường, các hộ gia đình neo đơn, gia đình có công trên địa bàn phường và hỗ trợ các em học sinh vùng cao Tả Phời, Phìn Ngan (Bát Xát) ăn Tết.

Với mong muốn “Yêu thương chính là con đường giáo dục ngắn nhất”. Ngày 26/01/2024 Ban Giám hiệu cùng Công đoàn trường thăm và chúc Tết giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với đồng nghiệp, mang lại niềm an ủi, động viên, giúp các thầy cô có thêm động lực và an tâm công tác.

Đ/c Trần Thị Liên – HT nhà trường cùng các đ/c trong đoàn thăm và chúc tết gia đình CB,GV

Nằm trong khuôn khổ Chuỗi các hoạt động hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo”, ngày 29/01/2024, trong giờ học trải nghiệm đầu tuần, nhà trường đã tổ chức chương trình Chào Xuân Giáp Thìn 2024 với sự tham gia của đông đảo cán bộ giáo viên nhân viên, cha mẹ học sinh học sinh và học sinh toàn trường. Trong khuôn khổ chương trình, Ban lãnh đạo nhà trường cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh trực tiếp trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 28 suất quà trị giá mỗi suất 700.000 đồng. Những phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm áp, đủ đầy hơn vơi bớt những thiệt thua trong cuộc sống từ chính vòng tay yêu thương của các thầy cô, bè bạn và cộng đồng, giúp các em vững tin bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống. Từ hoạt động trên, phong trào đã góp phần giáo dục cho các em học sinh toàn trường về lòng nhân ái, tình yêu thương con người, khơi dậy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách, lá rách”  tốt đẹp của dân tộc, kịp thời động viên, chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón một mùa xuân vui tươi, ấm áp.

Nhà giáo Trần Thị Liên- Hiệu trưởng cùng ông Tô Tuấn Đạt – Trưởng ban đại diện Hội CMHS nhà trường cùng trao quà cho HS khó khăn của trường.

Cũng ngay trong sáng ngày 29/01/2024, Ban lãnh đạo Nhà trường phối hợp với Lãnh đạo UBND phường Bắc Lệnh đã đến thăm, tặng quà Tết và trò chuyện, động viên các gia đình. Các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi, động viên tinh thần và thể hiện sự cảm thông, chia sẻ đối với các cá nhân, gia đình người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, với mong muốn mỗi người dân sẽ đón một cái Tết đủ đầy, bình an, chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Bà Mai Thị Đồng phó chủ tịch UBND phường, nhà giáo Trần Thị Liên cùng các thành viên trong đoàn thăm và chúc Tết các gia đình khó khăn trên địa bàn phường

Những hoạt động trên của thầy trò trường TH Bắc Lệnh đang dần khép lại, nhường chỗ cho một mùa xuân ấm áp, vui tươi đang tràn về, nhưng dư âm và sự lan toả của nó sẽ còn đọng lại mãi. Thông điệp “Cho đi chính là nhận lại”,“Trao yêu thương, nhận niềm vui và hạnh phúc!” vẫn mãi là một chân lý đúng đắn thể hiện cái tâm-tình cảm chân chính, hướng thiện giúp cuộc sống này mỗi ngày trở nên tốt đẹp biết bao! Con người sẽ trở nên bao dung, thánh thiện hơn bao giờ hết. Những mảnh đời với những số phận thiệt thua và những hoàn cảnh éo le vẫn còn “cần lắm” sự đồng cảm, sẻ chia và mùa xuân ấm áp mãi còn bên ta!