Ngày hội đọc sách và thi kể chuyện về Bác Hồ

Đến dự với ngày hội có đ/c Phạm Văn Hạnh – Giám đốc Thư viện Tỉnh Lào Cai, đ/c Vũ Thị Thu Huyền – Chuyên viên phòng GD&ĐT TP, đ/c Phạm Quốc Ngưu – Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh, đại diện Ban lãnh đạo một số trường TH trên địa bàn phía Nam Thành phố, đại diện Ban phụ huynh nhà trường, đông đảo phụ huynh các khối lớp cùng toàn thể CBGVNV và 776 HS nhà trường tham gia ngày hội. Đặc biệt trong ngày Hội đọc sách nhà trường còn vinh dự được đón tiếp Nhà giáo Trần Soài – Nguyên là hiệu trưởng của trường Tiểu học Bắc Lệnh vào thập kỉ 70-80.
          Ngày hội được mở đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiếp sau đó là 3 phần thi: Thi giới thiệu sách, thi kể chuyện về Bác Hồ, thi trưng bày sách nghệ thuật giữa các khối lớp. Với sự say mê và sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh đã giới thiệu với bạn đọc những cuốn sách hay, những câu chuyện ý nghĩa về Bác Hồ; những gian trưng bày sách phong phú về thể loại và mang tính nghệ thuật cao.
         Phần thi giới thiệu sách thật sự hấp dẫn, các thí sinh đều có sự chuẩn bị tốt, các em đã giới thiệu các tác phẩm mới, ý nghĩa phù hợp với lứa tuổi nhằm định hướng văn hóa đọc cho các bạn học sinh trong đó ấn tượng nhất là phần giới thiệu cuốn sách “Búp sen xanh”.
         Phần thi kể chuyện về Bác Hồ cũng không kém phần hấp dẫn, các em đã thể hiện được năng khiếu của mình qua sắc thái giọng kể, mỗi câu chuyện đều mạng lại ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với các em học sinh: tiêu biểu em Nguyễn Trần Khánh Linh – đại diện cho khối lớp 1 với câu chuyện: “Ai ngoan sẽ được thưởng” và em Phùng Hương Ly – đại diện cho khối 5 với câu chuyện “Thăm vườn hoa nghìn việc tốt”.
        Các gian trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng tiêu biểu là là gian trưng bày của  khối lớp 1, khối 5.
        Ngày Hội đọc sách của Trường Tiểu học Bắc Lệnh khép lại nhưng hy vọng rằng tinh thần của “Ngày hội đọc” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức CBGVNV và các em học sinh của nhà trường mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng tới mọi thành viên tham gia ngày hội.

Sau đây là một số hình ảnh về Ngày hội đọc sách của nhà trường: