PHƯƠNG ANH – TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP

Phương Anh –học sinh tiêu biểu trong học tập của trường Tiểu học Bắc Lệnh -Tấm gương về sự say mê học tập

Trường TH Bắc Lệnh một trong những  ngôi trường có bề dày thành tích, liên tục được công nhận là trường tiên tiến , trong những năm gần đây trường luôn có học sinh đạt giải cao trong các kì thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Đặc biệt năm học 2012-2013 này, trường có nhiều học sinh xuất sắc trong đó nổi bật là em Phương Anh.  Không hổ danh với những thành tích của ngôi trường mình đang học,  Phương Anh cũng có bề dày thành tích học tập không kém, như 5 năm liền là học sinh giỏi với điểm số rất cao từng đoạt nhiều giải thưởng cao trong những cuộc thi tiếng Anh, toán cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Suốt những năm học ở tiểu học Phương Anh luôn là học sinh giỏi toàn diện. Sinh ra trong một gia đình bố là công nhân xí nghiệp nước, mẹ là GV dạy văn, Phương Anh là con thứ hai, trên là anh trai.
            Vốn là học sinh giỏi toàn diện các môn, Phương Anh luôn là người giúp các bạn trong lớp giải đáp những thắc mắc. Cô bạn ham học này rất yêu thích môn toán, đáng nể hơn là trong kỳ thi khảo sát đầu năm vừa rồi bạn đã đứng đầu khối 5 với môn Toán 10 điểm, môn văn 10 điểm. Chia sẻ bí quyết để học giỏi môn Toán, bạn nói “Mình chẳng có bí quyết gì đặc biệt đâu, trong lớp mình chú ý lắng nghe thầy giảng rồi cố gắng giải hết các bài tập trong sách và tìm thêm một số dạng bài mới để bổ sung thêm kiến thức thôi”.  Chính vì vậy đến năm lớp 4 khi nhà trường có chủ trương chọn Phương Anh học sinh vào đội tuyển học sinh giỏi các môn cơ bản, các cô giáo bồi dưỡng đều muốn chọn Phương Anh, Phương Anh có tên trong danh sách đội tuyển các môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh. Thành tích em đã đạt được trong năm học này là: giải nhất toán tuổi thơ cấp thành phố, giải nhất toán qua mạng cấp thành phố, giải nhì tiếng anh qua mạng cấp thành phố.

Cuối cùng nhà trường quyết định để Phương Anh tham gia đội tuyển Toán và tiếng Anh bởi đây là 2 môn mà Phương Anh rất say mê, có tố chất  và em đã giành giải cao trong kì thi đã được lọt vào top 6 bạn thi cấp Quốc gia trong tháng 6 tới đây.
            Không chỉ giỏi giang trong học tập, Phương Anh cũng là cô bé chăm chỉ siêng năng và ngoan ngoãn luôn biết phụ giúp bố mẹ việc nhà. “Do bố mẹ bận rộn trong công việc nên Phương Anh thường phụ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa,…”, mẹ Phương Anh tâm sự. Phương Anh là cô bé vui vẻ, hoạt bát, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè trong học tập nên được các bạn, thầy cô quý mến, thương yêu, là tấm gương tiêu biểu cho các bạn học sinh noi theo.
            Điều mà bạn bè, các thầy cô giáo quý mến nhất ở Phương Anh đó là tính khiêm tốn có phần hơi nhút nhát và niềm đam mê học tập nhất là những bộ môn mà em yêu thích. Chúc cho Phương Anh còn tiến xa hơn nhiều và đạt kết quả cao trong các kì thi tới.