TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC

Mở đầu chương trình, thầy đã điểm qua thông tin sơ bộ về chiến dịch Hồ Chí Minh – Đại thắng mùa xuân năm 1975. Từng lời nói, cử chỉ của thầy đã giúp HS toàn trường được hồi tưởng lại thời khắc lịch sử huy hoàng. Tiếp theo chương trình là màn giao lưu hấp dẫn giữa thầy và trò. Thầy đưa ra những câu hỏi chứa đựng đầy kiến thức lịch sử. Bầu không khí nóng dần lên, sôi động hơn bởi những cánh tay của các em đua nhau dành phần trả lời. Những câu trả lời xuất sắc đã khẳng định về kiến thức lịch sử của các em được học, được trải nghiệm. Ngay sau đó, bầu không khí tĩnh lặng dần nhường lại sự lắng đọng trong câu chuyện thầy kể về một kỉ niệm khó quên khi trực tiếp tham gia chiến đấu. Qua câu chuyện kể, thầy và trò trường Tiểu học Bắc Lệnh cảm kích hơn những tấm lòng gan dạ, anh dũng của những người chiến sĩ luôn hết mình chiến đấu vì nền độc lập của nước nhà.
Kết thúc chương trình, thầy hát tặng nhà trường một bài hát hết sức ý nghĩa về Trường Sơn. Đáp lại tấm lòng của thầy là bài hát vang dội “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” của nhạc sĩ Phạm Tuyên do 882 em học sinh toàn trường thể hiện. Tuy thời gian trò chuyện, giao lưu của thầy không nhiều nhưng cũng giúp các em thêm hiểu biết và trân trọng những trang sử vẻ vang của dân tộc, đặc biệt là dấu mốc lịch sử quan trọng – Ngày 30.4.1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Mặc dù buổi giao lưu đã kết thúc nhưng dư âm chiến thắng lịch sử Hồ Chí Minh vẫn còn vang mãi. Cô và trò nhà trường mong muốn có nhiều buổi giao lưu đầy ý nghĩa như vậy hơn nữa.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

Thầy điểm qua một số thông tin sơ bộ về chiến dịch Hồ Chí Minh

Thầy Lê Minh Đức và học sinh giao lưu kiến thức Lịch sử

Thầy kể về một kỉ niệm trên chiến trường

Thầy hát tặng CBGV, HS bài hát về Trường Sơn