AN TOÀN GIAO THÔNG TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG TH BẮC LỆNH

Giao thông cổng trường – bài toán khó được giải!

Đầu năm học 2012 – 2013 tình trạng xe cộ ùn tắc cổng trường giờ tan học  tại trường Tiểu học Bắc Lệnh là mối quan tâm lo lắng cần giải quyết. Bài toán khó giải bằng cách nào?
          Ban Giám hiệu nhà trường đưa vấn đề ATGT nơi cổng trường cần được tháo gỡ ngay nhằm đảm bảo ATGT cho học sinh và xây dựng cổng trường giao thông an toàn. Ban giám hiệu lên phương án được CBGVNV nhất trí cao.
Từ 01/9/2012 GVCN tuyên truyền hướng dẫn học sinh cách đi vào cổng trường và lúc ra về.

Đội phát thanh Măng non phát thanh tuyên truyền rộng rãi 2 lần/tuần vào thứ hai và thứ sáu. Tổ chức học tập và kí cam kết không vi phạm ATGT đối với học sinh và phụ huynh đưa đón con em. Học sinh có trách nhiệm nhắc nhở cha mẹ đưa đón đúng giờ, đậu xe trong vạch kẻ sơn của nhà trường; không ăn quà vặt trước cổng trường. Đối với giáo viên cho học sinh xếp hàng ngay ngắn đi hàng một bắt đầu từ khối 1 đến khối 5, giáo viên dẫn học sinh  ra đến cổng sắt. Lực lượng đoàn viên cùng giáo viên trực tuần và đội tự quản hướng dẫn, nhắc nhở, điều động xe phụ huynh ra vào đảm bảo lưu thông thông suốt. Ngoài ra nhà trường tham mưu với chính quyền địa phương cho đội tự vệ của phường xuống làm trật tự một số buổi ban đầu giúp ATGT vào nề nếp. Đội tự quản ghi tên những bạn nào vi phạm như phá hàng, không đội mũ bảo hiểm gửi về nhà trường đưa vào tiêu chí thi đua của cá nhân, của lớp.
          Nhờ nâng cao ý thức, gắn với tinh thần trách nhiệm cổng trường Tiểu học Bắc Lệnh được xếp vào 1/1.000.000 cổng trường an toàn xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh. Thầy và trò nhà trường cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của các ban ngành, đoàn thể và xin hứa giữ vững cổng trường an toàn mang lại niềm vui hạnh phúc cho mọi nhà.