CUỘC THI OLYMPIC FANSIPAN LÀO CAI LẦN THỨ NHẤT, NĂM 2023 -THƯƠNG HIỆU “RIÊNG CÓ”

Lần đầu tiên cuộc thi Olympic Fansipan Lào Cai được tổ chức trên địa bàn thành phố Lào Cai. Đây là một sân chơi trí tuệ vô cùng bổ ích dành cho các em học sinh từ khối 3 đến khối 8 ở tất cả các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong thành phố Lào Cai. Cuộc thi đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia với 3137 em học sinh đăng ký dự thi. Vòng 1 cuộc thi các em trải qua phần thi online tập trung và đã có 1944 em học sinh lọt vào vòng 2 thực hiện phần thi trên giấy. Các em làm bài cá nhân có hội đồng coi thi nghiêm túc và chấm thi cực kỳ công tâm. Đã lựa chọn được 68 em đạt giải Nhất; 287 em đạt giải Nhì; 372 em đạt giải Ba và 483 em đạt giải Khuyến khích. Đối với phần thi đồng đội có 28 đội thi (15 đội TH và 13 đội THCS) các em trải qua hai phần thi: Phần 1- Thử sức: Các em sẽ được làm bài trên giấy thi do ban tổ chức phát, lựa chọn 24 đội vào phần 2 ở phần thi này các đội sẽ được tham gia 3 chặng thi: Chặng 1: Chinh phục ga Fansipan với chủ đề “who buys tickets faster”; chặng 2: Chinh phục ga Đỗ Quyên với chủ đề: “Smart Choice”; chặng 3: Chinh phục nóc nhà Đông Dương với chủ đề: “Planting the national flag on the peak of Fansipan Mountain” trải qua các chặng đua hết sức cam go 16 đội thi được công nhận trong đó 02 đội Nhất; 02 đội Nhì; 04 đội giải Ba và 8 đội Khuyến khích.

Đến với cuộc thi này thầy và trò trường Tiểu học đã rất hào hứng chuẩn bị sẵn sàng tâm thế ngay từ khi nhận được kế hoạch triển khai của phòng GD&ĐT TP Lào Cai. Sau vòng thi online tập trung Toàn trường có 127 em học sinh từ khối 3 đến khối 5 tham gia ở cả 5 môn thi vòng 2: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học và Tin học. Sau những vòng thi nỗ lực hết mình các em đã vượt qua vòng thi online vào tiếp vòng 2 diễn ra ngày 25 tháng 4 và ngày hôm nay, 27/4 đã có 6 bạn xuất sắc đạt giải Nhất môn tiếng Việt em Minh Khuê (3A1), Ngọc Diệp (3A1) Môn Toán  em Nguyễn Tùng Lâm (4A1) Môn Khoa học em Nhật Nam (5A1) Bùi Tùng Lâm (4A1), em Ngọc Diệp (5A6) và 16 em đạt Giải Nhì được ban tổ chức tuyên dương khen thưởng và trao giấy khen. Rất nhiều em đạt giải Ba và giải Khuyến khích sẽ được ban tổ chức gửi về nhà trường để vinh danh. Đặc biệt với phần thi đồng đội: Đội thi của trường Tiểu học Bắc Lệnh đã trải qua 3 chặng thi cực kỳ xuất sắc chỉ về sau đội chủ nhà và đã xuất sắc nhận được huy chương Bạc. Đây là lần đầu tiên tham gia mặc dù chưa được nhận huy chương vàng và tấm vé Chinh phục đỉnh Fansipan nhưng qua đây các em học sinh đã có những trải nghiệm cực kỳ thú vị các em được thi tài đọ sức cùng các bạn học sinh trường khác, được khơi nguồn đam mê hứng thú học tập. Khi được phỏng vấn nhanh em Nguyễn Tùng Lâm lớp 4A1 chia sẻ: “Nếu có cơ hội được tham gia cuộc thi này lần II em và các bạn sẽ nỗ lực quyết tâm hơn nữa để được trải nghiệm Chinh phục nóc nhà Đông Dương”. Mong muốn của bạn cũng chính là điều mà các bạn học sinh toàn thành phố mong muốn những năm học tiếp theo Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tiếp tục tổ chức những sân chơi bổ ích như này để các em được khẳng định mình và chắc chắn sẽ có những kinh nghiệm để chinh phục Fansipan lần sau đạt kết quả tốt hơn nữa ./.

Ban truyền thông trường Tiểu học Bắc Lệnh.