Hành trình: Kết nghĩa, giao lưu – Thắm tình đoàn kết

Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, với mục tiêu “Nhà trường cùng chung tay phát triển, thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023 – 2025, sáng ngày 21 tháng 4 năm 2023, tại trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba, quận Ba Đình – Hà Nội đã diễn ra hoạt động giao lưu kết nghĩa giữa trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba với trường Tiểu học Bắc Lệnh và trường Tiểu học Pom Hán, thành phố Lào Cai. Tham dự buổi giao lưu, kết nghĩa có đồng chí Đỗ Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba; đ/c Trần Thị Liên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bắc Lệnh và đ/c Đỗ Thị Lan Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Pom Hán của TP Lào Cai cùng các đồng chí Phó hiệu trưởng, các đồng chí giáo viên của ba nhà trường. Tại buổi kết nghĩa, các đồng chí Hiệu trưởng của các nhà trường đã báo cáo về cơ cấu tổ chức, đặc điểm, tình hình, thành tích nổi bật và các mặt hoạt động giáo dục toàn diện của trường mình. Qua đó, các trường cũng bày tỏ mong muốn sẽ thường xuyên giúp đỡ nhau trong việc tổ chức các hoạt động, trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm về các phương pháp tổ chức dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục, tạo mối quan hệ thân thiết, gắn bó, đoàn kết cùng chung tay phát triển và kí kết Biên bản ghi nhớ về Chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023 – 2025. Đồng thời các nhà trường còn trao tặng cho nhau những món quà vô cùng ý nghĩa.

Trong buổi giao lưu, kết nghĩa, các đồng chí cán bộ quản lí và giáo viên trường Tiểu học Bắc Lệnh và trường Tiểu học Pom Hán, TP Lào Cai còn được tham quan trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba, được dự giờ học hỏi kinh nghiệm của trường bạn 03 tiết học, đó là tiết Tiếng Việt lớp 3; tiết Tin học lớp 3 và tiết Song ngữ Toán lớp 4. Qua các tiết học của trường bạn, các đồng chí cán bộ, giáo viên của hai trường đã học hỏi được kinh nghiệm về cách vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, chú trọng vào hoạt động thực hành, trải nghiệm của học sinh, các giờ học diễn ra nhẹ nhàng tạo hứng thú học tập cho học sinh, học sinh mạnh dạn, tự tin, học tập sôi nổi, có nề nếp. Đây là những bài học vô cùng bổ ích đối với đoàn.

Vào buổi chiều cùng ngày, tại trường Tiểu học Thái Hòa, huyện Ba Vì, dưới sự chứng kiến của đại diện Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, trường Tiểu học Bắc Lệnh và trường Tiểu học Pom Hán đã tham gia Hội nghị kí kết biên bản ghi nhớ về chương trình kết nghĩa triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” với trường Tiểu học Thái Hòa và trường Tiểu học Châu Sơn, huyện Ba Vì. Hội nghị kí kết biên bản ghi nhớ giữa các đồng chí Hiệu trưởng của các nhà trường đã diễn ra tốt đẹp trong niềm vui, tình đoàn kết, hữu nghị. Cũng tại hội nghị này, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiểu trưởng, giáo viên các nhà trường đã tặng quà lưu niệm, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong công tác quản lí và dạy học.

Với sự đón tiếp nồng hậu, thân tình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH Việt Nam – Cu Ba, quận ba Đình; trường Tiểu Học Thái Hòa, Tiểu học Châu Sơn, huyện Ba Vì, đoàn cán bộ, giáo viên trường TH Bắc Lệnh và TH Pom Hán, TP Lào Cai cảm thấy vô cùng cảm động với tình cảm và tấm lòng chân thành của các trường bạn và hi vọng trong năm học này cũng như các năm học tới các nhà trường sẽ ngày càng thắt chặt tình đoàn kết, chung tay giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau phát triển.

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh