“DU LỊCH LÀO CAI” ĐẦY THÚ VỊ!

Sau những ngày háo hức, mong đợi thì sáng ngày 27/10, 295 học sinh thuộc tổ chuyên môn khối 3 và 2 lớp 1A5, 1A6 đã được tham gia chương trình trải nghiệm với chủ đề “Du lịch Lào Cai” tại sông Hồng park – phường Duyên Hải- thành phố Lào Cai.

Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại khu Du lịch sinh thái

Đây là hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, giúp các em học sinh được khám phá cảnh quan thiên nhiên, biết thêm địa điểm du lịch và những nét nổi bật về một trong những địa điểm du lịch của Lào Cai.  Từ đó bồi đắp cho các em biết đoàn kết, trân trọng và giữ gìn cảnh đẹp của địa phương, thêm yêu quê hương đất nước, quảng bá du lịch của địa phương. Đồng thời, thông qua hoạt động trải nghiệm góp phần giúp các em học sinh có nhận thức đầy đủ hơn, nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ cảnh quan, hiện vật lịch sử và phát huy giá trị văn hóa địa phương.

Trong không khí mát mẻ, dễ chịu của tiết trời cuối thu, những gương mặt vui tươi, rạng rỡ của các em học sinh phấn khởi bước lên xe đến điểm trải nghiệm. Trên hành trình di chuyển, những câu chuyện rôm rả, tiếng nói cười xôn xao của các bạn nhỏ giúp thầy cô như trẻ lại. Các bạn học sinh hát vang bài ca về thầy cô, mái trường và thi nhau giải những câu đố vui, làm cho các em xua tan mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng. Loáng cái, xe đã đến điểm đích, bước chân vào điểm trải nghiệm, khu du lịch sinh thái hiện lên rộng rãi, thoáng mát, xanh sạch đẹp, ánh mắt trầm trồ, thán phục của các bạn học sinh trước khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của nơi đây. Những chiếc đèn lồng rực rỡ, các thảm hoa nở bung sắc màu, thảm cỏ trải dài xanh mướt, những hàng cây cao vút, thẳng tắp vươn lên đón nắng mai hiện lên thật sống động, chuyến trải nghiệm hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm vui và hoạt động cho các bạn học sinh.

Tại ngôi nhà chung, các em được nghe giới thiệu về khu du lịch sinh thái Sông Hồng park. Sau đó các em được hoá thân thành các nhân vật khác nhau như: Đầu bếp tí hon, nghệ nhân tranh cát. Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp chính, các nghệ sĩ nhí  được  thực hành nhào bột, nặn bánh. Bạn nào cũng hồ hởi, chăm chú và tích cực tham gia. Những chiếc bánh trắng ngà, xinh xắn dưới đôi bàn tay khéo léo của các em đã hiện lên với nhiều hình thù độc đáo, ngộ nghĩnh.  Phía bên kia các bạn lớp 1 cũng không kém các anh chị khi hoá thân là nghệ nhân cho các bức tranh cát thật độc đáo và đẹp mắt.

Các em học sinh trổ tài sáng tạo

Nối tiếp các hoạt động lý thú, các em được tham gia tìm hiểu về cách chăm sóc vật các con vật nuôi, điều thích thú nhất là các em được tận mắt thấy các loài thú được chia thành nhiều khu: khu nuôi thỏ, nuôi công, ngỗng. Các hoạt động rèn luyện toàn diện trong trò chơi liên hoàn như nhà leo núi tài ba, đi cầu trên dây, ai giữ thăng bằng giỏi hơn, kéo co, ….cũng được các em hưởng ứng nhiệt tình.

Vận động rèn luyện sức khoẻ

Buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ và những trải nghiệm quý báu đối vối giáo viên, phụ huynh và các em HS nhà trường. Đây còn là hành trang giúp các em nâng cao hiểu biết về cảnh quan thiên nhiên, điểm du lịch của địa phương, từ đó khơi gợi cho các em lòng yêu nước, biết quảng bá sản phẩm du lịch của địa phương mình với du khách moi miền Tổ quốc. Các hoạt động trải nghiệm còn tạo điều kiện cho các em trau dồi, rèn luyện thêm kĩ năng, vận dụng kiến thức vào thực tế, sự phối hợp nhịp nhàng và tinh thần đoàn kết tập thể. Qua đó hoạt động còn nhằm động viên, khuyến khích các em tích cực vươn lên trong học tập và rèn luyện, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường./.

.