Giao lưu Tin học trẻ cấp trường năm học 2017-2018

Tiểu phẩm Giáo dục thời 4.0 đã mở đầu buổi giao lưu. Tiểu phẩm đã toát lên được việc giáo dục học sinh thời đại kỉ nguyên số không chỉ gói gọn trong khuôn khổ lớp học mà các em có thể học trực tuyến, sử dụng các phần mềm, trang web hỗ trợ việc học tập cá nhân, nhóm sao cho hiệu quả. Và gia đình, nhà trường là một trong những nhân tố giúp các em tự lập, tự tin tiếp cận với những thay đổi đó
    Tham gia giao lưu có 60 học sinh các khối lớp 3, 4, 5 được chia thành 10 đội, mỗi đội 6 học sinh (02 học sinh/khối/đội).
    Phần thi trả lời các câu hỏi lý thuyết liên quan đến kiến thức Tin học và cuộc sống số của các đội chơi cũng hết sức xuất sắc, trong đó Đội 7 đã trả lời đúng 30/30 câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra.
Phần giao lưu câu hỏi khán giả cũng thu hút được các bạn học sinh toàn trường.
    Tiếp đến là phần giới thiệu sản phẩm cá nhân của đại diện học sinh các khối lớp đã thực hành vào sáng ngày 15/12/2017.
     Sản phẩm của em Phí Lê Hiếu (5A1) là Game học Toán – một sản phẩm được lập trên phần mềm SCRATCH. Sản phẩm có tính ứng dụng cao trong việc giúp các bạn học sinh tiểu học có thể ôn tập các phép tính cộng, trừ, nhân, chia.
    Em Nguyễn Phương Thuỳ (4A3) với sản phẩm thiết kế trên phần mềm Power Point  về chủ đề trường em bằng tiếng Anh. Em đã giúp học sinh toàn trường được củng cố thêm vốn từ tiếng Anh về chủ đề trường học (My school).
Khối lớp 3 là sản phẩm của em Trần Nguyễn Khánh Linh (3A1). Sản phẩm của em là một bức tranh được vẽ trên phần mềm Paint với chủ đề về Noel rất hài hoà, đẹp mắt. Em đã mang tới toàn thể thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường một thông điệp Merry Christmas 2017 and Happy New Year 2018.
    Kết thúc buổi giao lưu đã có rất nhiều giải thưởng được trao cho các bạn học sinh ở các khối lớp.
Cuộc thi giao lưu Tin học trẻ cấp trường năm học 2017 – 2018 kết thúc nhưng lại mở ra cho học sinh tiểu học bao nhiêu là ý tưởng hay. Qua buổi giao lưu các em nhận thức được rằng phải biết sử dụng công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm để nâng cao năng lực, phẩm chất cho bản thân cũng như  hiệu quả học tập để không bị lạc hậu với xu thế giáo dục 4.0 trong cuộc cách mạng 4.0.

DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIẢI KHỐI 3

Giải Nhất: Trần Nguyễn Khánh Linh (3A1)
Giải Nhì: Nguyễn Khánh Ly (3A5), Đào Phương Thảo (3A2)
Giải Ba: Trần Thanh Thảo (3A2), Đặng Hà Trang (3A3), Vũ Bảo Hân (3A5)