Kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM và ngày sách Việt Nam năm 2015

Tới dự và chỉ đạo có ông Phạm Quốc Ngưu – Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh. Về phía Đoàn phường Bắc Lệnh có anh Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đoàn phường Bắc Lệnh; cùng đông đủ các thầy cô giáo và 745 đội viên nhi đồng.
         Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục về truyền thống Đoàn, Đội do các thầy cô giáo thực tập và đội văn nghệ xung kíchcnhà trường biểu diễn.

Thầy giáo Đinh Văn Thép – Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống Đoàn TNCSHCM

Trong buổi lễ các em học sinh được nghe ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh. Sau phần lễ nhà trường tổ chức Hội thi “Nghi thức đội”. Hội thi gồm có hai nội dung thi kiến thức và thi nghi thức Đội. Các chi đội đã xuất sắc vượt qua các phần thi của mình. Kết thúc cuộc thi Ban giám khảo đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích, 1 giải Chỉ huy giỏi và 2 giải xuất sắc dành cho 2 thí sinh trong phần thi lý thuyết.

Hai HS đang tranh tài trong câu hỏi phụ

Các đội bốc thăm số thự tự và nội dung thi nghi thức Đội

Sau phần thi “Nghi thức đội” nhà trường đã tổ chức ngày hội sách nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2015. Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam, các thầy cô giáo và các em học sinh đã ủng hộ những cuốn sách, truyện cho các bạn ở vùng khó khăn và thư viện xanh của nhà trường. Trong ngày hội này, tất cả các em được đọc sách, truyện do các bạn ủng hộ. Trong niềm phấn khởi của ngày hội em Thu Phương học sinh lớp 5D đã nói lên cảm xúc của mình: “Em rất vui khi được đọc những câu chuyện, những cuốn sách, qua đó đã cung cấp cho em những hiểu biết về phong tục tập quán, văn hoá lịch sử của tất cả các dân tộc trên thế giới, đọc sách còn giúp em thêm mở mang trí óc và biết được hành vi đạo đức làm người”.

Thông qua buổi lễ nhằm giáo dục các em hiểu thêm về truyền thống của Đoàn Thanh niên. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa ngày sách Việt Nam, giúp các em hiểu biết thêm về ý nghĩa của việc đọc sách, từng bức nâng cao văn hóa đọc trong mỗi học sinh. Từ đó các em có thêm cơ hội tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu để trở thành người Đoàn viên trong tương lai.