Một ngày trải nghiệm thú vị

Chưa đến 7 giờ, các em học sinh đã có mặt đông đủ tại sân trường. Trên gương mặt của mỗi em, ai cũng háo hức, vui mừng vì được tham gia trải nghiệm.  Không khí nhộn nhịp hơn khi ngồi trên xe các em hào hứng nói chuyện, hát bài hát về các chú bộ đội. Đặt chân xuống xe các em nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của các cán bộ chiến sĩ  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tạo cho các em sự tự tin trong buổi giao lưu. Đại diện cho các em học sinh, em Vàng Thùy Linh – học sinh lớp 3B đã lên phát biểu, bày tỏ sự biết ơn của học sinh đối với các chú bộ đội cả trong thời chiến và thời bình. Em cũng xin hứa, sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để xứng đáng với sự hi sinh của các chú bộ đội. Buổi giao lưu thêm phần sôi nổi khi có tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh của khối 3 và của các chú bộ đội biểu diễn. Tại đây, các em còn được nghe Thượng úy Phan Thành Tâm giới thiệu về quá trình hình thành Quân đội nhân dân Việt Nam, những mốc son lịch sử hào hùng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; về tinh thần chiến đấu, không sợ gian khổ khó khăn của các “anh bộ đội cụ Hồ”; về những tấm gương anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để mang lại độc lập, tự do cho Tổ quốc.
      Tham quan Nhà truyền thống, được tận mắt chứng kiến những hiện vật, hình ảnh truyền thống có giá trị lịch sử của tỉnh Lào Cai qua các thời kỳ như: chiếc đài radio, máy ảnh, súng, lựu đạn… Tham quan nơi ăn, ở của các cán bộ chiến sỹ, các em hiểu rõ hơn sự nghiêm trang, kỷ luật trong quân đội. Các em được quan sát và thực hành gấp quân tư trang như màn, chăn. Ngay sau đó, các em còn được tham gia thi gấp chăn màn cùng các chú bộ đội.
     Rời Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, chiếc xe ô tô lại lăn bánh chở các em đến thư viện tỉnh. Ngay sau khi vào thư viện, mỗi em đều chọn cho mình một quyển truyện để đọc. Truyện được các em đọc nhiều nhất là truyện tranh, sách tìm hiểu về các phong tục trên thế giới.
     Đây là buổi giao lưu thực sự có ý nghĩa và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với giáo viên và học sinh, phụ huynh. Buổi giao lưu đã kết thúc để tiếp tục học tập nhưng các em thấy rất vui vì đã có một buổi giao lưu – thăm quan thú vị và bổ ích. Các em luôn thầm hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, rèn đức, luyện tài để luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu: