Ngôi sao tài năng của cuộc thi “Ngày ngôn ngữ châu Âu”

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Hàng năm vào ngày 26 tháng 9, trên khắp châu Âu và trên toàn thế giới, ngày ngôn ngữ châu Âu (EDL) lại được tổ chức. Đây là một sự kiện quan trọng và tạo cơ hội cho các em học sinh được thể hiện tài năng về ngôn ngữ và sự khác biệt. Ngày ngôn ngữ châu Âu nhằm mục tiêu tôn vinh giá trị của việc học ngôn ngữ và bảo tồn di sản ngôn ngữ đa dạng của châu Âu. Liên minh châu Âu hiện có 24 ngôn ngữ chính thức, bao gồm từ tiếng Anh, tiếng Séc, tiếng Croatia, tiếng Đan Mạch, tiếng Thụy Điển, tiếng Ba Lan… Liên minh trường học toàn cầu cũng đã phát động cuộc thi Ngày ngôn ngữ châu Âu để nhấn mạnh sự đa dạng và quý báu của những ngôn ngữ này và cách chúng ta có thể thúc đẩy học tập và hiểu biết văn hóa lẫn nhau.

Một phần quan trọng của EDL là cuộc thi mang chủ đề “Đối với tôi, việc học một ngôn ngữ là…” đã tạo cơ hội cho học sinh trên toàn thế giới chia sẻ ý nghĩa của việc học một ngôn ngữ đối với cuộc sống của chính mình. Cuộc thi này đã kích thích sự sáng tạo của học sinh và cho các em cơ hội để thể hiện ý nghĩa của việc học ngôn ngữ.

Cuộc thi đã đặt ra một loạt mục tiêu quan trọng, bao gồm việc nâng cao nhận thức về giá trị của ngôn ngữ và hiểu biết về văn hóa trong các trường học; khuyến khích sự đa dạng và thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc về các văn hóa và ngôn ngữ khác nhau; cũng như tạo ra các giải thưởng xuất sắc để nâng cao chất lượng giáo dục toàn cầu tại các trường học.

Cuộc thi đã nhận được gần 600 sản phẩm dự thi của các em học sinh đến từ gần 30 quốc gia. Trong đó trường Tiểu học Bắc Lệnh đã nộp 22 sản phẩm dự thi. Các sản phẩm dự thi của nhà trường được đều được đầu tư về mặt hình thức và chất lượng, nhận được sự đánh giá cao từ ban tổ chức và các nước tham gia. Về cơ cấu giải thưởng: có tổng cộng bốn giải thưởng, bao gồm một giải nhất và một giải nhì cho cấp tiểu học, một giải nhất và một giải nhì cho cấp trung học cơ sở. Giải nhất của cuộc thi dành được 1 chứng nhận và 1 voucher Amazon trị giá 50 bảng Anh và giải nhì nhận được 1 chứng nhận và 1 voucher Amazon trị giá 25 bảng Anh. Tất cả các học sinh có sản phẩm dự thi cũng đều được nhận chứng nhận tham gia của ban tổ chức.

Hình ảnh một số sản phẩm dự thi của các em học sinh trường Tiểu học Bắc Lệnh.

Một số chứng nhận tham gia của học sinh

Học sinh Bùi Huyền Anh – lớp 3a3 trường Tiểu học Bắc Lệnh, đã xuất sắc giành giải nhì cấp tiểu học trong cuộc thi này. Bằng tài năng và sự sáng tạo của mình, Huyền Anh đã thể hiện rõ ràng ý nghĩa của việc học ngôn ngữ đối với cuộc sống của mình. Sự thành công này là minh chứng cho sự nỗ lực và tình yêu đối với việc học ngôn ngữ của Huyền Anh và chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều học sinh khác.

Chứng nhận giải Nhì của học sinh Bùi Huyền Anh lớp 3a3 trường Tiểu học Bắc Lệnh.

Cuộc thi “Ngày ngôn ngữ châu Âu” của Liên minh trường học toàn cầu là một cơ hội tuyệt vời để tôn vinh và thúc đẩy việc học ngôn ngữ. Thành công của Bùi Huyền Anh là một ví dụ rõ ràng về tầm quan trọng của việc học và tình yêu ngôn ngữ trong cuộc sống. Hy vọng rằng sự kiện này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và khuyến khích học sinh trên khắp thế giới nói chung và học sinh tiếng Tiểu học Bắc Lệnh nói riêng tham gia vào việc bảo vệ và tôn vinh di sản ngôn ngữ!