QUYỀN LỢI – TRÁCH NHIỆM – KỶ CƯƠNG – QUYẾT TÂM VÌ TẬP THỂ TRƯỜNG TH BẮC LỆNH VỮNG MẠNH

Ban truyền thông Trường TH Bắc Lệnh

Chiều ngày 20/10/2023, Trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm học 20232024 nhằm kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm học 20222023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 20232024.

Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào lễ kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động của Trường Tiểu học Bắc Lệnh năm học 2023-2024 diễn ra vào đúng ngày đặc biệt này, với một tập thể 86% cán bộ giáo viên nhân viên là nữ thì đây thực sự là một ngày hội đáng nhớ. Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động là một hoạt động thường niên và cũng là dịp để tất cả các cán bộ giáo viên nhân viên thể hiện quan điểm thống nhất nội quy, quy chế làm việc và xác định mục tiêu nhiệm vụ của từng cá nhân, cả tập thể trong năm học mới.

Hội nghị vinh dự được đón ông Nguyễn Văn Đạt – Phó chủ tịch HĐND phường Bắc Lệnh, ông Tô Tuấn Đạt-Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường, ông Lê Hải Nam-Phó Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường đến dự và chúc mừng.

Các đại biểu tặng hoa và phát biểu chúc mừng tại Hội nghị

Hội nghị đã nhất trí bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm 03 đồng chí: đồng chí Trần Thị Liên-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thu Ngần-Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường; đồng chí Lê Thị Thu Hường-TTCM khối 5.

Đại biểu tham dự Hội nghị rất vui và phấn khởi khi xem lại những thước video ghi lại các hoạt động nổi bật và kết quả đã đạt được trong năm học 2022-2023 của nhà trường. Đồng thời, thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Trần Thị Liên đã thông qua phương hướng hoạt động năm học 2023-2024, nhấn mạnh những nhiệm vụ căn bản, trọng tâm và các giải pháp căn cốt để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Trên cơ sở các nội dung báo cáo, cán bộ, viên chức nhà trường đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, hoạt động giáo dục góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024. Các đại biểu đã tham luận 6 vấn đề. Các ý kiến đều thẳng thắn nhìn nhận vấn đề tồn tại đồng thời mạnh dạn đề xuất một số giải pháp căn bản, then chốt cho các nhiệm vụ trọng tâm của năm học này một cách rõ ràng, cụ thể như: Dạy học lớp 4 theo CTGDPT 2018, dạy học STEM theo nghiên cứu bài học; giải pháp Bồi dưỡng học sinh năng khiếu, dạy học liên thông lên THCS; tăng cường giáo dục thể chất, giáo dục KNS và trải nghiệm trong nhà trường; xây dựng trường học điển hình về Chuyển đổi số; dạy học kết nối trong và ngoài nước; xây dựng thương hiệu nhà trường,…

Đ/c Trần Thị Liên Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường điều hành hội nghị

Các đ/c đại diện tổ khối phát biểu ý kiến tham luận

Ngoài những ý kiến được báo cáo bằng văn bản thì một số đồng chí giáo viên, nhân viên còn có thêm một số ý kiến đối thoại trực tiếp tại hội nghị thể hiện tính dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi đại biểu tham dự. Ý kiến đối thoại của cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được đ/c Trần Thị Liên-Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị thẳng thắn, cởi mở trả lời làm rõ những vấn đề mà cán bộ công chức viên chức và người lao động quan tâm như: chỉ tiêu chất lượng, các quy định chuyên môn, việc thực hiện chế độ chính sách, việc luyện tập thể thao, sự phối hợp của gia đình học sinh với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường trong việc giáo dục học sinh các kĩ năng trong cuộc sống,… Không chỉ dừng lại trả lời, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn mà đồng chí chủ trì Hội nghị còn truyền đi những thông điệp, cảm hứng, niềm tin đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, tạo động lực giúp cho sự chia sẻ, gắn bó, yêu thương và tận tâm với nghề của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên được phát huy ở mức độ cao nhất.

Đ/c Trần Thị Liên Hiệu trưởng nhà trường giải đáp thắc mắc tại Hội nghị

Ghi nhận những đóng góp của CB, GV, NV trong nhà trường, Ban Lãnh đạo, Công đoàn nhà trường đã dành tặng món quà ý nghĩa tới các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhiều thành tích trong năm học 2022-2023.

Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên phấn khởi nhận phần thưởng

Nhận thức được về tầm quan trọng của Hội nghị nên toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã thể hiện sự nghiêm túc, tập trung cao độ trong suốt quá trình diễn ra chương trình hội nghị. Những chỉ tiêu, quy chế, quy tắc và nhiều nội dung trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học đã được nghị quyết và thể hiện quyết tâm qua việc đại diện CB,GV,NV và đại diện CMHS cùng kí cam kết thực hiện. Đồng thời biểu quyết nhất trí cao về những chỉ tiêu, giải pháp đã thảo luận tại Hội nghị.

Đ/c Hiệu trưởng nhà trường và đ/c Chủ tịch Công đoàn trường kí cam kết

Hội nghị thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đặt ra

Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động của trường TH Bắc Lệnh năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tinh thần trách nhiệm, phát huy tính dân chủ tự giác của các cán bộ giáo viên nhân viên đã được ghi nhận, tạo niềm tin, động lực, hứa hẹn năm học mới 2023-2024 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới!