SÔI NỔI NGÀY HỘI GIÁO DỤC STEM

Quang cảnh Ngày hội giáo dục STEM

Ngay từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã nô nức đưa con đến trường tham gia ngày hội tạo nên bầu không khí tưng bừng, nhộn nhịp. Các em học sinh thì tỏ ra rất háo hức với việc được tham gia các hoạt động bổ ích của ngày hội. Hôm nay, các em sẽ được trình bày ý tưởng sáng tạo, sử dụng các loại vật liệu như ống hút, vỏ chai nhựa, giấy màu, hộp xốp, que kem, túi ni lông,…để cắt, dán, làm thành những vật dụng hữu ích trong cuộc sống như: bình cắm hoa, ống đựng bút với nhiều kiểu dáng, đèn lồng, đèn chùm, người tuyết, mô hình trường học, xích đu, hoa trang trí, khung ảnh,…Qua bàn tay khéo léo của các em cùng với sự trợ giúp của thầy cô giáo và phụ huynh học sinh, các sản phẩm được làm ra không chỉ đẹp mà còn ngộ nghĩnh, thể hiện những ý tưởng sáng tạo của tuổi thơ, các sản phẩm được trưng bày thu hút đông đảo mọi người đến tham quan.

Diễn tiểu phẩm về chủ đề bảo vệ môi trường

Em Lưu Lan Hương, học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học Bắc Lệnh rất phấn khởi vì được tham gia chương trình này, em chia sẻ: Tham gia Ngày hội Giáo dục STEM, em và các bạn được bố mẹ, thầy cô giáo hướng dẫn sử dụng các vật liệu đơn giản để làm thành các đồ chơi, đồ dùng học tập. Để làm các sản phẩm đó, chúng em phải sưu tầm vật liệu, vận dụng các kiến thức từ môn toán, công nghệ, mỹ thuật…và cần có sự cẩn thận, khéo léo để biến ý tưởng thành sản phẩm. Qua ngày hội, em thấy mình và các bạn học sinh cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, không xả rác bừa bãi, làm cho thành phố của chúng em ngày càng sạch đẹp.

Các em học sinh làm những sản phẩm thông dụng từ phế liệu

Trong ngày hội Giáo dục STEM, các em học sinh còn được tham gia diễn tiểu phẩm với nội dung bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố Lào Cai xanh – sạch – đẹp, trình diễn thời trang làm từ phế liệu,…Các tiết mục sinh động, hấp dẫn, hài hước do các em biểu diễn đã góp phần làm cho bầu không khí sôi động, vui tươi hơn.

Trình diễn thời trang làm từ phế liệu

Theo ông Hoàng Việt Hà, phụ huynh của cháu Hoàng Việt Anh Thư, lớp 5A1, thì Ngày hội giáo dục STEM rất có ý nghĩa và mang lại nhiều giá trị bổ ích, trong đó quan trọng là tạo ra môi trường giáo dục tốt giúp học sinh vận dụng kiến thức từ sách vở vào cuộc sống, giúp các bậc phụ huynh gần gũi con hơn và tham gia phối hợp cùng nhà trường trong việc giáo dục học sinh các kiến thức và kỹ năng sống cơ bản.

Trao phần thưởng cho các khối lớp có sản phẩm xuất sắc
   Cô giáo Nguyễn Thị Tô Châu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lệnh chia sẻ: Giáo dục STEM là một phương pháp giáo dục tiên tiến được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có sự tích hợp hài hòa các kiến thức về: Khoa học, kỹ thuật và toán học, giúp học sinh biết vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, phát triển các kỹ năng cần thiết để áp dụng trong cuộc sống. Ngày hội Giáo dục STEM do nhà trường tổ chức dành cho học sinh tiểu học là một hoạt động đổi mới giáo dục, góp phần gắn việc học tập với thực tiễn, tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát huy hiệu quả của phương pháp giáo dục STEM, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.
Một số sản phẩm của các em tạo ra trong ngày hội: