Sự sẻ chia và gắn kết những mảng màu giáo dục khác biệt Việt Nam- Indonesia

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Trong bối cảnh mà sự kết nối toàn cầu đang trở nên quan trọng, việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giáo dục đa quốc gia trở nên ngày càng cấp thiết. Vào ngày 20 tháng 10 năm 2023, Trường Tiểu Học Bắc Lệnh và Trường Tiểu Học Salsabila Al Muthi’in, khu vực đặc biệt Yogyakarta, Indonesia, đã tiến hành một cuộc họp trực tuyến đầy trang trọng để thiết lập mối quan hệ “Trường học kết nghĩa” . Cuộc gặp gỡ này không chỉ đánh dấu một bước quan trọng trong việc củng cố tình hữu nghị giữa hai nền văn hóa và truyền thống khác nhau mà còn mở ra những cơ hội học hỏi và trao đổi giữa học sinh và giáo viên từ cả hai quốc gia.

Mục tiêu chính của cuộc họp này là xây dựng một mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ giữa hai trường học. Cụ thể, các mục tiêu bao gồm việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai trường học, tăng cường mối quan hệ hiện có và xây dựng mối quan hệ bạn bè mới, thúc đẩy cơ hội trao đổi văn hóa và giáo dục, nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng về văn hóa của mỗi bên và mở rộng củng cố các chương trình giáo dục toàn cầu tại cả hai trường học.

Bản ghi nhớ và chứng nhận cam kết trường học kết nghĩa

Một phần quan trọng của cam kết trường học kết nghĩa này là việc tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến, nơi các giáo viên từ cả hai trường sẽ có cơ hội trình bày các phương pháp dạy học sáng tạo và chia sẻ những sáng kiến tốt nhất. Điều này sẽ giúp tạo nền tảng trực tuyến cho giáo viên để chia sẻ tài liệu giáo dục, kế hoạch bài học và hoạt động lớp học.

Tại cuộc họp đồng chí Trần Thị Liên Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, đề xuất và nhấn mạnh một số hoạt động quan trọng để đạt được các mục tiêu hợp tác. Trong đó bao gồm trao đổi thông tin giáo dục, tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn, thiết lập chương trình trao đổi văn hóa, các dự án, cuộc thi giữa hai trường…

Ngoài ra, hai trường cũng đã thỏa thuận về việc khởi động một chương trình trao đổi văn hóa trực tuyến và các dự án, nơi học sinh có thể tham gia vào các buổi trao đổi ngôn ngữ, chia sẻ văn hóa và truyền thống của mình. Điều này sẽ giúp phát triển học sinh thành công dân tham gia toàn cầu, có kỹ năng hoạt động hiệu quả trong các nền văn hóa khác nhau và tôn trọng các giá trị riêng biệt.

Ban lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với trường SDIT

Cuộc gặp gỡ giữa Trường Tiểu Học Bắc Lệnh và Trường Tiểu Học Salsabila Al Muthi’in đã tạo ra một sự giao lưu văn hóa và giáo dục đáng nhớ, đánh dấu sự hợp tác tương lai giữa hai trường. Đây là một cơ hội tốt cho học sinh giúp các em có kiến thức kỹ năng làm hành trang để mai sau trở thành công dân toàn cầu; giáo viên được học hỏi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm dạy và học kết nối -hội nhập toàn cầu cùng nhau phát triển!