Sẻ chia trách nhiệm, hướng tới chất lương thực chất và hiệu quả!

Thực hiện kế hoạch năm 2023-2024 của trường Tiểu học Bắc Lệnh, với mục đích giúp học sinh làm quen với phương pháp học tập của trường THCS, mặt khác giúp các thầy cô giáo của hai bậc học được chia sẻ chuyên môn với nhau, sáng ngày 20/10/2023, giáo viên của trường THCS Lý Tự Trọng đã tham gia giảng dạy 02 tiết học Tiếng Việt tại lớp 5A1 và 5A3 trường TH Bắc Lệnh.

Tham dự 02 tiết dạy thực hành tại 02 lớp 5 có đồng chí Trần Thị Liên-HT trường TH Bắc Lệnh, các đồng chí PHT, giáo viên tổ khối 4; 5 của nhà trường, đồng chí Bùi Thị Bích Liên-TTCM tổ Ngữ văn Trường THCS Lý Tự Trọng, thực hành 02 tiết dạy là đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phượng và đồng chí Phạm Thị Thanh Hằng giáo viên Ngữ văn trường THCS Lý Tự Trọng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phượng  dạy tiết học Tiếng Việt tại lớp 5A1

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hằng dạy tiết học Tiếng Việt tại lớp 5A3

Mặc dù lần đầu tiên các em được làm quen với phương pháp học tập của bậc THCS nhưng với việc sử dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động học tập, giao nhiệm vụ cho học sinh rõ ràng, tiết học diễn ra nhẹ nhàng nên các em học sinh đã rất hứng thú với tiết học và tham gia thảo luận tích cực.

Học sinh hai lớp tích cực tham gia các hoạt động trong giờ học

Ngay sau 02 tiết dạy thực hành trên các lớp, các đồng chí Cán bộ, GV tham dự tiết dạy đã trao đổi cởi mở, thân thiện, chân tình với các đồng chí giáo viên trường THCS Lý Tự Trọng. Qua sự trao đổi, chia sẻ, các đồng chí giáo viên khối 4; 5 của trường TH Bắc Lệnh và các đồng chí giáo viên trường THCS Lý Tự Trọng cũng đã phần nào hiểu được cách dạy học của mỗi bậc học. Qua đó, sẽ có sự xích lại gần hơn giữa bậc Tiểu học và bậc THCS, tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng vững vàng cho học sinh và tạo tâm thế tốt nhất trước khi các em bước lên lớp 6.

Ban truyền thông Trường TH Bắc Lệnh