Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ

Chuyên đề 1: Các hoạt động trải nghiệm với môn Toán (GVI) do đ/c Trịnh Thị Nhung  –  Tổ trưởng chuyên môn khối 5 và đ/c  Vũ Tố Nga – tổ trưởng chuyên môn khối 3 được đi tiếp thu qua buổi tập huấn cấp thành phố và tổ chức chia sẻ với toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Các đ/c GV trong nhà trường rất hào hứng với nội dung tập huấn hết sức thú vị, bổ ích này. Các đ/c đã biết thêm được những cách thức tổ chức mới trong dạy học môn Toán và cũng đưa ra được những ưu điểm của cách dạy thông qua hoạt động trải nghiệm là: Khi học sinh được học thông qua các hoạt động trải nghiệm các em sẽ hứng thú hơn, giúp các em hình thành kỹ năng  học Toán và hiểu bài sâu hơn, kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tế sẽ linh hoạt hơn, chính xác hơn.
          Chuyên đề 2: Sử dụng phần mềm Bản đồ tư duy iMindMap  trong dạy học do đ/c Trần Thị Mai – GV Tin học của nhà trường chia sẻ. Các đ/c GV được tập huấn cách cài đặt và sử dụng phần mềm để vẽ bản đồ tư duy; Qua quá trình thực hành, các đ/c GV  nhận thấy sử dụng phần mềm Bản đồ tư duy cũng sẽ thu hút sự chú ý của học sinh hơn. Do khi sử dụng phần mềm để vẽ bản đồ có nhiều màu sắc, và chèn được các hình ảnh minh họa nên sẽ kích thích khả năng ghi nhớ của các em hơn; giúp các em nhớ bài lâu hơn. Đây là một cách học đã được chứng minh là rất khoa học.
           Đồng chí Nguyễn Thị Tô Châu – Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các thầy, cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường tích cực vận dụng sáng tạo, hiệu quả  nội dung 02 chuyên đề vào giảng dạy tại lớp mình; giúp học sinh được tiếp cận với nhiều cách học mới, mang lại hiệu quả mới cho các em.

Một số hình ảnh: