Chia sẻ yêu thương với các bạn HS vùng cao

Đối với thầy và trò khối 4 trường Tiểu học Bắc Lệnh đây là chuyến đi trải nghiệm đầy bổ ích.
        Đoàn có 7 thành viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và 135 em học sinh khối 4 do cô Ngô Thị Thu Mai – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.
Đoàn xuất phát từ sân trường Tiểu học Bắc Lệnh lúc 6h15’. Sau gần hai giờ đồng hồ, đoàn đã có mặt với sự đón tiếp nồng hậu của thầy cô và học sinh trường PTDT bán trú Tiểu học Lùng Phình. Từ đường quốc lộ vào khoảng 200m, ngôi trường xinh xắn nằm dựa lưng vào vách núi. Phía trước là ao rộng lớn với làn nước trong xanh. Đến đây khiến chúng tôi cảm nhận được sự yên tĩnh, thoáng mát nhưng lại nồng ấm. Đúng là một ngôi trường sơn thủy hữu tình.
        Đón đoàn có Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh trong nhà trường. Chương trình rộn ràng với các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu của thầy và trò hai nhà trường, các tiết mục văn nghệ đã để lại nhiều ấn tượng trong buổi giao lưu.
Đến với trường Tiểu học Lùng Phình, cô Ngô Thị Thu Mai bày tỏ mong muốn cho các em trường TH Bắc Lệnh được học hỏi và được nghe chia sẻ những kinh nghiệm ăn ngủ bán trú, kỹ năng tự phục vụ, tự lập, quy trình trồng sau sạch …  của trường PTDT bán trú Tiểu học Lùng Phình.
         Phát biểu trong cuộc giao lưu, thầy Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng  trường PTDT bán trú Tiểu học Lùng Phình chia sẻ ngắn gọn về đặc điểm của trường, thể hiện sự mong muốn được gắn kết với trường Tiểu học Bắc Lệnh. Thầy rất hân hoan chào mừng sự có mặt của Đoàn trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tạo cơ hội cho trường Tiểu học Lùng Phình được giao lưu và học hỏi.
Phụ huynh học sinh khối 4 trường Tiểu học Bắc Lệnh đã trao tặng cho học sinh trường Tiểu học Lùng Phình phần quà ý nghĩa  là 1 chiếc máy giặt trị giá 7 240 000đ, giúp các bạn học sinh bán trú trong ngày đông giá lạnh; PH em Hoàng Hà Linh lớp 4A2 tặng 50 đôi  dép cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ bé nhưng mạng đậm tấm lòng tương thân tương ái. Đặc biết trong buổi giao lưu là điệu múa xòe hoa tưng bừng của các thầy cô và các bạn học sinh  hai trường vô cùng cùng ấn tượng thể hiện sự đoàn kết các dân tộc.
         Nối tiếp chương trình trải nghiệm, các em cùng nhau tham quan mô hình ăn, ở bán trú. Các bạn học sinh trường TH Bắc Lệnh phải trầm trồ khen ngợi các phòng ở sạch sẽ, gọn gàng, Những chiếc giường tầng độc đáo đã gây sự chú ý của các bạn HS trường TH BL.
         Hành trình trải nghiệm đầy hấp dẫn khi các em được đi thăm vườn rau sạch của địa phương. Trước hết các em được xem video về quy trình trồng rau sạch (đậu hà lan) và trực tiếp thực hành chăm sóc: nhổ cỏ, bắt sâu cho những luống rau bắp cải…
Cuộc giao lưu rộn ràng hơn khi các em học sinh được cùng nhau ăn trưa tại trường PTDT bán trú Tiểu học Lùng Phình. Sau bữa trưa, các em ngủ trưa tại trường. Các em học sinh rất hòa đồng và vui vẻ khi được sinh hoạt tại trường cũng các bạn, được trải nghiệm thực tế với không gian khác với các bạn mới quen nhưng không hề  lạ lẫm.
        Sau giờ nghỉ trưa đoàn lại tiếp tục di chuyển đến dinh thự Hoàng A Tưởng vẫn dáng vẻ hoang xơ, cổ kính. Ở đây các em được tìm hiểu về di tích lịch sử của Lào Cai. Đoàn trở về trường an toàn, tiếp tục hoàn thiện bài thu hoạch. Song ai ai cũng có cảm giác luyến tiếc và nói lời chúc mừng vì chuyến đi đã thành công tốt đẹp. Các thầy cô cũng mừng vì học sinh đã vận dụng kiến thức học đường vào đời sống rất tốt.

Một số hình ảnh: