Ngày hội Gia đình

Đến với ngày hội, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có một buổi trải nghiệm thú vị và ý nghĩa khi cùng nhau tham gia nhiều hoạt động như: Khởi động cùng con, ca hát cùng con, nhảy dân vũ tập thể, chơi trò chơi và thi làm khung ảnh gia đình treo tường, album ảnh gia đình để bàn…Trong đó, những hình ảnh để lại ấn tượng nhất tại ngày hội là khi cha mẹ và các con thể hiện tài năng, sự gắn kết của từng thành viên trong mỗi gia đình khi cùng nhau làm và trang trí khung ảnh, album ảnh gia đình. Rất nhiều ý tưởng, sự sáng tạo được các phụ huynh và học sinh thể hiện dưới bàn tay vô cùng khéo léo. Ngoài những tấm ảnh gia đình chuẩn bị từ trước, từ các chất liệu đơn giản như bìa cát tông, giấy, que gỗ, ống hút, hạt vòng…chỉ sau gần 1giờ thực hiện mỗi gia đình đã cho ra một sản phẩm ưng ý và vô cùng đẹp mắt với nhiều thông điệp gửi đến người xem, thế nhưng tựu chung lại vẫn là một tình yêu, sự gắn kết gia đình bền chặt.
      Tại ngày hội, các bậc phụ huynh còn được tham gia diễn đàn “Làm bạn cùng con” với chủ đề “Tại sao con chưa ngoan?”. Trong chương trình này, các phụ huynh được trò chuyện, thảo luận cùng chuyên gia tâm lý để đưa ra những lời giải xoay quanh việc chăm sóc, nuôi dạy con hàng ngày. Từ đó, mỗi phụ huynh biết lắng nghe, đọc tên cảm xúc cũng như có thêm nghệ thuật khích lệ con qua đó hiểu được tâm tư, mong muốn của con, cùng sát cánh bên con trên bước rèn luyện để trưởng thành.
      Ngày hội gia đình là hoạt động tập thể lần đầu được trường Tiểu học Bắc lệnh, thành phố Lào Cai tổ chức với mong muốn mang đến cho các em học sinh một không khí vui tươi, phấn khởi. Với sự đồng hành của gia đình các em sẽ cảm nhận được tình cảm gắn kết yêu thương, từ đó mối quan hệ gia đình – nhà trường cùng được xây dựng, bồi đắp để ngày càng bền chặt hơn, cùng hỗ trợ nhau trong sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh trong Ngày hội Gia đình – Family Day: