HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN!

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Hưởng ứng chiến dịch “Xanh Việt Nam” trên toàn quốc, với sứ mệnh “Vì một Việt Nam xanh – sạch – đẹp”. Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2024, Trường TH Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai tiếp tục tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch  “Xanh Việt Nam“, “Ngày chủ nhật xanh” của chúng em.

Đây là lần thứ hai trong năm học, trường TH Bắc Lệnh tổ chức hoạt động trải nghiệm ngày “Chủ nhật xanh”. Với tâm thế vui vẻ, hào hứng, các CBGVNV và HS đã tham gia hoạt động làm vệ sinh môi trường, tôn tạo cảnh quan, thu gom rác thải trong trường và khu vực xung quanh, cắt tỉa cây xanh, trồng hoa…với mục đích đảm bảo môi trường, cảnh quan khu vực xung quanh trường ngày càng xanh – sạch- đẹp. Đây cũng là hoạt động mà nhà trường triển khai hàng tuần vào buổi chiều thứ năm hoặc sáng thứ sáu.

Buổi ra quân thực hiện chiến dịch “Xanh Việt Nam” của trường TH Bắc Lệnh

Tại buổi ra quân, CBGV, NV và các em học sinh trong nhà trường tập trung tại sân trường để tham gia các màn khởi động, các em đã cùng đồng thanh hô lớn: Vì một Việt Nam xanh – sạch – đẹp, xanh Việt Nam, xanh Lào Cai, xanh Bắc Lệnh, Tiểu học Bắc Lệnh sáng-xanh – sạch đẹp, cam kết hành động vì môi trường xanh…và tham gia các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường và cảnh quan trường lớp.

Các em học sinh Tiểu học Bắc Lệnh xếp chữ Việt Nam xanh

Mỗi hoạt động trong “Ngày chủ nhật xanh” đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác giáo dục thế hệ trẻ về ý thức bảo vệ môi trường, ngăn ngừa, hạn chế ô nhiễm, ứng phó với biến đổi khí hậu. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của các em học sinh góp phần tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện, khích lệ học sinh học tập tốt.  “Ngày Chủ nhật xanh” không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh” muốn hướng đến là đánh thức được “màu xanh” trong tâm thức của mỗi học sinh. Bởi trước thực trạng vứt rác bừa bãi ngày càng gia tăng thì “Ngày chủ nhật xanh” thực sự là một hoạt động ý nghĩa.

Những hoạt động thiết thục làm sạch và bảo vệ môi trường

Để có được kết quả đó, Trường Tiểu học Bắc Lệnh đã không ngừng đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động CBGVNV và học sinh có ý thức trách nhiệm, không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh chung trong cộng đồng và nhà trường… Từ đó từng bước xây dựng, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong nhà trường và cộng đồng. Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” đã gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với mọi người “Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại”. Cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình”!