NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐỘC ĐÁO TẠI NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2023-2024

Ban truyền thông trường Tiểu học Bắc Lệnh

Hoà chung với không khí vui vẻ, hào hứng của toàn thể học sinh Tiểu học tỉnh Lào Cai, sáng 19/4/2024, Trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tổ chức Ngày hội Học sinh Tiểu học, kết hợp Ngày sách với chủ đề “Cùng em vươn tới tương lai”, năm học 2023-2024. Tham dự Ngày hội cố đông đảo các bậc Cha mẹ học sinh, các CBGVNV và 1126 học sinh toàn trường.

Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên của các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giúp cho các em học sinh khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện, tạo điều kiện cho học sinh cơ hội được thể hiện sự hiểu biết, niềm đam mê, sáng tạo; củng cố, mở rộng kiến thức, trang bị cho học sinh tiểu học những kỹ năng cần thiết, sẵn sàng thích ứng với thực tiễn cuộc sống. Phát biểu khai mạc tại Ngày hội, Nhà giáo Trần Thị Liên – hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh ý nghĩa và biểu dương tinh thần hưởng ứng Ngày hội của các em học sinh.

Nhà giáo Trần Thị Liên phát biểu khai mạc tại Ngày hội

Trong Ngày hội, các em học sinh được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng, chủ đề “Cùng em vươn tới tương lai”, được giao lưu phát triển ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung thông qua các câu chuyện kể với hình thức sân khấu hoá. Không khí Ngày hội trở lên vô cùng sôi động với trò chơi Rap IQ, có đan xen các tiết mục múa, nhảy dân vũ tập thể, đặc biệt là mà hát múa hưởng ứng Ngày sách Việt Nam: Văn hoá đọc – Hành trình xây dựng đất nước. Tại ngày hội, ban tổ chức còn được trao giải “Đại sứ văn hoá đọc cấp trường” cho các học sinh có phần dự thi xuất sắc và phát động ủng hộ 775 cuốn sách sách, truyện cho tủ sách dùng chung của thư viện nhà trường, đồng thời 100% học sinh nhà trường được tham gia hưởng ứng hoạt động Lào Cai xanh.

Hoạt động văn nghệ, quyên góp sách truyện tại Ngày hội

Sau hoạt động tập trung tại sân trường, các em học sinh được tham gia trải nghiệm các hoạt động tại các góc: góc đọc, giáo dục kĩ năng sống, sáng tạo cùng STEM và LEGO, Hoạt động thể dục thể thao, ứng dụng công nghệ số, khéo tay hay làm, trò chơi dân gian, thể thao… Các em học sinh được trải nghiệm các hoạt động phù hợp, vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống; đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Hoạt động trải nghiệm tại các góc

Ngày hội là nơi tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh tiểu học được phát triển các phẩm chất, giao lưu, học hỏi, chia sẻ, hợp tác, tham gia hoạt động trải nghiệm ở tất cả các môn học, rèn luyện thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục trải nghiệm, thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường, tuyên truyền giá trị của những cuốn sách hay,  lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng. Qua đó các em hiểu được giá trị mỗi cuốn sách hay sẽ góp phần thay đổi cuộc đời. Tạo cơ hội cho học sinh được bộc lộ năng lực, phẩm chất, phát triển kĩ năng đọc và kĩ năng vận dụng những gì đã đọc, đã học vào cuộc sống. Mong rằng, những hoạt động trong Ngày hội sẽ đọng lại những dấu ấn khó phai và mang lại những giá trị thiết thực trong việc hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho các em học sinh ./.