TÂM THẾ SẴN SÀNG BƯỚC VÀO MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP MỚI!

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Ngày 22 tháng 4 năm 2024 Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai phối hợp với Trường THCS Lý Tự TrọngTrường THCS Bắc Lệnh tổ chức cho 237 em học sinh khối lớp 5 tham quan và trải nghiệm ở trường THCS.

Đây là hoạt động thường niên và hết sức ý nghĩa đối với các em học sinh khối lớp 5, là một điểm nhấn quan trọng để chuẩn bị tâm thế cho các em sẵn sàng bước vào môi trường học tập mới. Được tham gia hoạt động trải nghiệm tại 02 ngôi trường có bề dày thành tích và cơ sở vật chất đầy đủ khang trang trên địa bàn phường Bắc Lệnh – nơi các em sẽ tiếp tục hành trình trên con đường khám phá và tích luỹ tri thức, các em học sinh đã vô cùng phấn khởi, háo hức. Tại đây, các thầy cô giáo, các anh chị học sinh đã đón tiếp hết sức chu đáo, nhiệt tình. Các em đã được nghe các anh chị giới thiệu tổng quan về truyền thống nhà trường, tình hình đội ngũ, cơ sở vật chất và các hoạt động giáo dục nổi bật của các nhà trường.

Hoạt động giao lưu, gặp gỡ với CBGVNV và học sinh 01 nhà trường

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia hoạt động trải nghiệm hết sức thú vị.  Hào hứng sôi nổi nhất là trò chơi “ Mình cùng chung sức” được tổ chức rất sôi động. Hình ảnh các anh chị thật chững chạc, tự tin, thông minh điều hành các hoạt động đã khiến các bạn nhỏ lớp 5 ngưỡng mộ trầm trồ, thán phục.  Ngoài ra, các bạn khối 5 được tham quan các phòng chức năng của Trường THCS Bắc Lệnh: thư viện, nhà đa năng, … mang lại cho các em không khí vui vẻ, thân thiện và những tiếng cười hồn nhiên, sảng khoái, các em đã thực sự hoà mình vào các trải nghiệm thú vị, không còn chút bỡ ngỡ, e dè.

Những trải nghiệm thú vị tại 02 nhà trường

Đặc biệt hơn nữa, đó là phần vinh danh học sinh đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố, 02 em học sinh Nguyễn Tùng Lâm, Cao Phương Nhã Khanh là 02 học sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi Olympic Fanxipang cũng được trường THCS Lý Tự Trọng động viên, ghi nhận và trao tặng phần quà ý nghĩa.

Những học sinh được vinh danh của trường TH Bắc Lệnh và THCS Lý Tự Trọng

Buổi tham quan, trải nghiệm đã thắp lên những ước mơ và hoài bão trong các em, từ đó giúp các em xác định rõ mục tiêu phấn đấu của mình trong thời gian tới. Đồng thời đã gắn kết, thắt chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, tạo không khí vui tươi, góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy và học ở cả ba nhà trường!