NHỮNG TRẢI NGHIỆM KHÓ QUÊN!

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Hòa chung không khí thi đua chào kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 22/3/2024, trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng và TTVH điện ảnh tỉnh Lào Cai cho 203 học sinh, 7 giáo viên khối 1, 31 giáo sinh thực tập và đông đảo CMHS cùng tham gia.

Đoàn CBGV, SVTT, HS và CMHS chụp ảnh lưu niệm tại bảo tàng tỉnh Lào Cai

Tại buổi trải nghiệm, các em được đến với Bảo tàng tỉnh Lào Cai – nơi sưu tầm, nghiên cứu, lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật giá trị, điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều người dân địa phương và du khách đến tham quan, học tập. Tại đây, các em học sinh đã được tìm hiểu về các giá trị văn hóa thời cổ đại, đồ đá, đồ đồng tại tỉnh Lào Cai; tìm hiểu về các dụng cụ sản xuất sinh hoạt, trang phục của các dân tộc địa phương. Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu về các di sản thiên nhiên của địa phương như hệ động vật thời tiền sử, hóa thạch của các bộ xương voi ma mút; gấu, báo, khỉ…; được tham quan và chụp những bức ảnh lưu niệm dưới tượng đài Lạc Long Quân và Âu Cơ trong và ngoài bảo tàng.

Tiếp tục hành trình, các em được đến TTVH điện ảnh tỉnh Lào Cai – nơi có chức năng tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; Tổ chức các hoạt động văn hóa, bồi dưỡng năng khiếu nhằm nâng cao dân trí, đáp ứng như cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa và giải trí của nhân dân để trải nghiệm xem phim, bộ phim được lựa chọn phù hợp với tâm lí lứa tuổi khiến các em vô cùng thích thú và hào hứng nổ những tràng pháo tay nồng nhiệt dành cho sự thể hiện xuất sắc của các nhân vật trong phim.

Những trải nghiệm thú vị tại chuyến đi

Hoạt động trải nghiệm với các điểm đến mang đâm đà bản sắc văn hoá dân tộc thực sự là dấu ấn khó phai trong lòng các em học sinh. Ngoài việc khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, các em còn được thực hành cách di chuyển an toàn, giữ vệ sinh nơi công cộng, giữ gìn tài sản của công, thể hiện cảm xúc nơi công cộng. Kết thúc chuyển trải nghiệm, các em ra về trong niềm vui hân hoan và tiếc nuối và bày tỏ mong muốn sẽ được tham gia nhiều chuyến trải nghiệm thú vị hơn nữa trong các năm học tiếp theo./.