RỘN RÀNG SẮC XUÂN

.

Ngày thứ hai đầu tiên của thầy và trò nhà trường, trong không khí xuân vẫn còn đang tưng bừng rộn rã, hàng loạt các hoạt động chào xuân được diễn ra trong tiết trời xuân mát dịu. Sau màn văn nghệ đặc sắc chào xuân là lời chúc mừng năm mới của các thầy cô trong ban lãnh đạo nhà trường dành cho các vị đại biểu, các đồng chí CBGV,NV và các em học sinh toàn trường. Với quyết tâm cao, với khí thế hừng hực của mùa xuân, của tuổi trẻ hứa hẹn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và gặt hái được thật nhiều thành công.

Nhà giáo Ngô Thị Thu Mai, phó hiệu trưởng nhà trường

phát biểu, chúc Tết…

Hoạt động nhận được nhiều sự đón chờ mong đợi nhất của các em học sinh có lẽ là màn ráp IQ, các hoạt động giao lưu tập thể.  Các em học sinh trả lời câu hỏi trên nền nhạc ráp tìm hiểu về truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc vô cùng hóm hỉnh và thích thú khi cùng các bạn đung đưa trên nền nhạc sôi động. Không chỉ có vậy, các em còn được khám phá những phong bao lì xì đặc biệt khi tìm hiểu kiến thức thông qua tiếng Anh, tiếng Trung. Những nụ cười rạng rỡ, những tràng pháo tay giòn giã khiến không khí xuân thêm náo nức nhộn nhịp.

Khai bút đầu năm – một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam được duy trì trong nhiều năm qua tại trường Tiểu học Bắc Lệnh tượng trưng cho sự hiếu học, may mắn, thành công trong học tập thể hiện tôn sư trọng đạo cũng được nhà trường tích cực phát huy. Hôm nay, các em học sinh được tham gia các nội dung đó là viết thư pháp, thi viết chữ đẹp, thi viết những câu chúc mừng năm mới hay và ý nghĩa nhất.

Trong 90 phút đầu giờ sáng thứ hai, tuy thời gian không nhiều nhưng những hoạt động đầy ý nghĩa với thật nhiều cảm xúc, những tiếng cười giòn tan của cô trò trường Tiểu học Bắc Lệnh là những dấu hiệu báo một năm mới thật nhiều sức khỏe niềm vui và hạnh phúc.

Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, ngay sau khi hoạt động hoạt náo kết thúc, thầy và trò nhà trường tưng bừng tổ chức tết trồng cây với hi vọng những mầm cây mới sẽ làm cho không khí trong lành môi trường thêm xanh qua đó  giáo dục tình yêu thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh.

Các hoạt động chào xuân khép lại, công tác dạy và học của nhà trường tiếp tục quay trở lại với tinh thần, quyết tâm giành thành tích cao . Xin kính chúc thầy trò nhà trường bước sang năm mới với khí thế mới, thắng lợi mới, hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ năm học 2022-2023 này.

Một số hình ảnh hoạt động chào xuân Quý Mão 2023!