CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HỘI ĐỒNG TỰ QUẢN, BAN HỌC TẬP, NHÓM TRƯỞNG THEO MÔ HÌNH VNEN

Các vấn đề liên quan đến việc bồi dưỡng Hội đồng tự quản, ban học tập, nhóm trưởng theo mô hình VNEN đã được cô giáo Đỗ Thị Hảo – GV tổ 4 thể hiện thông qua tiết học Tiếng Việt Bài 6A: Dũng cảm nhận lỗi (Tiết 1) tại lớp 4A. Tham dự chuyên đề có các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong nhà trường. Việc các em học sinh tự tin, năng động, sáng tạo, chủ động khi điều hành các bạn hoạt động cũng như việc các em tích cực, hào hứng tham gia vào các hoạt động học tập đã cho thấy phương pháp, cách thức tổ chức theo chuyên đề này đã đem lại hiệu quả cao. Qua tiết dạy này, các đồng chí giáo viên khác đã học tập được cách bồi dưỡng Hội đồng tự quản, ban học tập, nhóm trưởng để vận dụng vào việc dạy học ở lớp mình.

Đồng chí Hảo đã chia sẻ: “Để có được Hội đồng tự quản, ban học tập, các nhóm trưởng có khả năng điều hành các hoạt động học tập như vậy thì đồng chí đã rất dày công trong việc hướng dẫn các em. Vì là năm đầu tiên dạy học theo mô hình VNEN nên các em còn rất bỡ ngỡ trước cách học mới này, nhưng với lòng tận tụy, yêu nghề, sự nỗ lực của bản thân, đồng chí đã thành công trong việc hướng dẫn học sinh đi vào nề nếp các hoạt động”.

Tuy trước mắt còn gặp nhiều khó khăn, song với lòng yêu nghề và sự quyết tâm cao, chúng tôi sẽ thực hiện tốt việc dạy học theo mô hình VNEN trong năm học này.