ĐỔI MỚI CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG TRONG TRƯỜNG HỌC!

Chiều ngày 14/10 Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai đã tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng kỹ năng viết tin bài, khai thác phần mềm canva phục vụ cho công tác chuyên môn, đồng thời đổi mới công tác truyền thông trong trường học.

Lớp tập huấn được tổ chức cho 45 cán bộ giáo viên nhà trường. Tại lớp tập huấn các đồng chí cán bộ, giáo viên được nhà báo Thanh Huệ hướng dẫn khai thác phần mềm canva. Phần mềm Canva là phần mềm ứng dụng chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa dễ dàng nhanh chóng trên điện thoại di động, máy tính. Với phần mềm Canva, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với hơn 500 loại phông chữ cùng với hơn 60.000 thiết kế miễn phí do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra trên toàn thế giới.

Hình ảnh buổi tập huấn công tác truyền thông của nhà trường

Trên cơ sở những tính năng ưu việt của phần mềm Canva, các thầy cô giáo có thể khai thác để làm phong phú thêm cho bài giảng. Đồng thời có thể áp dụng trong việc đăng tải thông tin, hình ảnh trên website, fanpage của trường.

Tại buổi tập huấn, nhà báo Thanh Huệ đã hướng dẫn các đồng chí cán bộ, giáo viên cách khai thác và sử dụng phần mềm Canva hiệu quả; sử dụng các gợi ý mà phần mềm cung cấp để tạo thành các thiết kế riêng trong bài giảng; hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh và tạo thiết kế từ hình ảnh có sẵn trong máy tính của giáo viên với những công cụ hỗ trợ thiết kế chuyên nghiệp; lựa chọn tải xuống với nhiều định dạng như JPG, PDF, PNG và nhiều nội dung ứng dụng thiết thực khác.

Buổi tập huấn góp phần đẩy mạnh phong trào sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho công tác chuyên môn, đồng thời đổi mới công tác truyền thông trong trường học. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Bắc Lệnh biết cách chụp ảnh, viết bài và đăng tin vắn. Kết thúc đợt tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã thực hành và có sản phẩm cụ thể. Sau đợt tập huấn chắc chắn việc thiết kế hình ảnh, đưa tin bài sẽ chuyên nghiệp và hiệu quả hơn!

Tác giả: Đào Loan, Lê Lan
 Nguồn:Trường tiểu học Bắc Lệnh