Những ngày hè thật ý nghĩa và hạnh phúc!

Sáng 27/7/2023, Trường Tiểu học Bắc Lệnh tổ chức khai mạc Trại hè các môn học 2023 (Exploring Diverse Subjects at Summer Camp 2023) với chủ đề “Những ngày hè thật ý nghĩa và Hạnh phúc!”

Dự khai mạc Trại hè các môn học năm 2023 có ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh; các thầy cô chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai; các đồng chí là Cán bộ quản lý đại diện các trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, TH Lê Ngọc Hân, TH Pom Hán, TH Cốc San; đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các thầy cô giáo và 101 em học sinh trường Tiểu học Bắc Lệnh tham gia trại hè có mặt đông đủ.

Thay mặt nhà trường, Nhà giáo Trần Thị Liên- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức trại hè đã phát biểu khai mạc.

Hình ảnh khai mạc trại hè các môn học 2023

Đây là năm học đầu tiên nhà trường tổ chức Trại hè các môn học nhưng đã thu hút được 101 em học sinh từ khối 2-khối 5 tham dự. Một ngày hội lớn-Một cơ hội tốt để HS trải nghiệm, bộc bộ năng lực bản thân- Một sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú giúp các em học sinh rèn luyện tính tự lập, tự tin, sáng tạo đồng thời góp phần hình thành, phát triển các phẩm chất và năng lực chung và năng lực cốt lõi các môn học cho học sinh. Xây dựng và củng cố các giá trị bản thân, giá trị văn hóa cần phát huy và hướng tới. Thông qua các hoạt động trải nghiệm, học sinh được bồi đắp thêm niềm đam mê, hứng thú đối với các môn học; củng cố, mở rộng và thực hành những kiến thức, kĩ năng đã học, hiểu thêm về thế giới quanh và chia sẻ với bạn bè, tôn trọng, lan tỏa tình yêu thương với mọi người xung quanh. Đó là cũng là những điều mà thầy cô tổ chức hoạt động trại hè cũng như cha mẹ các em đều mong đợi.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của trại hè các môn học 2023

Trước khi vào buổi khai mạc trại hè các môn học, nhà trường đã tổ chức cho thầy-trò thắp hương tri ân nghĩa trang liệt sĩ tại phường Nam Cường, thành phố Lào Cai với tấm lòng “Đời đời nhớ ơn các liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp vẻ vang của dân  tộc Việt Nam” nhân Ngày 27/7- Ngày thương binh liệt sĩ.

Hình ảnh thầy -trò trường TH Bắc Lệnh tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Nam Cường.

Trại hè các môn học 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 27- 28/7/2023. Tại trại hè, các em học sinh được chia thành 5 nhóm hoạt động luân phiên qua 06 trạm với các Game show và hoạt động vô cùng bí ẩn nhưng không kém phần kịch tính và hấp dẫn: Đấu trường Toán học, Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt, Những nhà thám hiểm khoa học nhí, Sáng tạo cùng STEM và LEGO, Những ngôi sao sáng trên bầu trời nghệ thuật, Những nhà vô địch Sơ đồ tư duy Bắc Lệnh.

Các Game show và trò chơi học tập tạo hứng thú cho HS

HS thể hiện tài năng nghệ thuật của mình

HS lắp LEGO và Bắc Lệnh Mindmap Championship 2023

Ngày đầu của trại hè các môn học, các em học sinh được giao lưu, trải nghiệm, khám phá bản thân, kết nối tình bạn, khơi dậy niềm đam mê các môn học. Điều quan trọng các hoạt động này sẽ cho các em thêm những ngày hè thật ý nghĩa và hạnh phúc!