ĐỌC CUỐN SÁCH HAY – THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa nhà trường và Thư viện Tỉnh Lào Cai, sáng ngày 22/03/2024, trường Tiểu học Bắc Lệnh tổ chức buổi phục vụ lưu động cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 1126 học sinh. Buổi hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

Toàn cảnh buổi đọc sách lưu động của thư viện Tỉnh tại trường

Sách là tinh hoa của nhân loại, chứa đựng kho tàng kiến thức khổng lồ. Để duy trì, phát triển văn hóa đọc cho học sinh, trường TH Bắc Lệnh luôn quan tâm, triển khai nhiều mô hình đọc sách phong phú, đa dạng. Buổi đọc sách lưu động của thư viện tỉnh tại nhà trường với chủ đề: “Cuốn sách hay thay đổi cuộc đời” nhằm khơi dậy hứng thú đọc sách, tạo thói quen đọc sách cho các em học sinh, tại đây các em được tự do lựa chọn và đọc những cuốn sách yêu thích và được giao lưu trả lời câu hỏi với các cô, chú cán bộ Thư viện tỉnh. Qua đó, giúp các em phát triển tư duy, có ý thức tự đọc, tự học, chủ động tiếp nhận và chọn lọc thông tin, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục. Đặc biệt, những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi sẽ góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng ước mơ, giáo dục kĩ năng sống và giá trị sống cho các em.

Các em học sinh say mê tìm hiểu những điều mới lạ trong từng trang sách

Hoạt động đọc sách giúp thầy cô và các em tích lũy thêm kiến thức và có những giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng, góp phần đưa văn hoá đọc trở thành thói quen, rèn cho các em học sinh biết lựa chọn loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao và phù hợp với tâm lý, lứa tuổi. Giúp các em học tập được những gương người tốt, việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, hiểu biết về kiến thức khoa học, lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin,… để vận dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa, giáo dục cho học sinh ý thức trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách – Tài sản vô giá của nhân loại, hơn thế nữa làm cho đời sống tâm hồn của các em trở lên phong phú để ngày càng phát triển hoàn thiện hơn về nhân cách, đồng thời, góp phần xây dựng trường học, xã hội ngày càng văn minh, hạnh phúc ./.