Trao cơ hội học tập theo dự án, tinh thần nhân văn, sự sẻ chia cho học sinh.

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Nhằm tạo dựng một cộng đồng học tập toàn cầu thông qua việc kết nghĩa giữa Trường Tiểu học Bắc Lệnh và Trường Toàn cầu Newton – Indonesia, trong bước tiến quan trọng để mở rộng khả năng giáo dục quốc tế và hợp tác giữa các cộng đồng học tập, Trường Tiểu học Bắc Lệnh và Trường Toàn cầu Newton đã chính thức ký kết một thỏa thuận kết nghĩa vào ngày 01/9/2023.

Trường Toàn cầu Newton là một trường quốc tế ở Indonesia. Chương trình giáo dục của nhà trường được phát triển rất đặc biệt khi kết hợp chương trình giảng dạy của Cambridge làm chương trình chính kết hợp với chương trình giảng dạy quốc gia Indonesia. Chương trình Tiểu học Singapore áp dụng cho các môn Tiếng Trung và Toán Cao cấp. Thỏa thuận kết nghĩa này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp cơ hội học tập quốc tế cho học sinh của cả hai trường. Theo đó, Trường Tiểu học Bắc Lệnh và Trường Toàn cầu Newton cam kết hợp tác trong việc chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, tài liệu học tập và các hoạt động giáo dục. Học sinh của cả hai trường sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án và trao đổi văn hóa để thúc đẩy sự hiểu biết và hòa nhập quốc tế.

Trường Tiểu học Bắc Lệnh và Trường Toàn cầu Newton đều rất phấn khởi về việc hợp tác này và tin rằng  sẽ giúp nâng cao chất lượng giáo dục và mang lại lợi ích cho tất cả học sinh. Thỏa thuận kết nghĩa này cũng thể hiện sự cam kết của cả hai trường đối với việc tạo dựng một cộng đồng học tập toàn cầu.

Để bắt đầu cho việc kết nghĩa này, hai trường đã cùng tham gia vào dự án Bảo vệ động vật hoang dã do trường Toàn cầu Newton phát động. Với một dự án-hai trường học ở hai quốc gia khác nhau, học sinh của hai trường tham gia vào dự án này bằng cách vẽ các bức tranh về động vật hoang dã bằng tay hoặc bằng phần mềm với các ý tưởng sáng tạo khác nhau. Những bức tranh đẹp và ý nghĩa được chọn sẽ được in thành móc chìa khóa. Việc bán các móc chìa khóa này là một phần quan trọng của dự án, với mục tiêu quyên góp tiền cho một trung tâm cứu trợ địa phương chuyên cung cấp thức ăn cho động vật hoang dã. Mục tiêu của dự án này không chỉ là quyên góp tiền mà còn là kêu gọi sự tham gia từ các em học sinh. Điều này giúp thúc đẩy ý thức về việc bảo vệ động vật trong cộng đồng và tạo ra một tinh thần từ thiện và chia sẻ trong cả hai trường học.

Dự án này thể hiện tầm nhìn và cam kết của Trường Toàn cầu Newton trong việc không chỉ cung cấp giáo dục mà còn thúc đẩy trách nhiệm xã hội và môi trường. Đồng thời, nó cũng là một ví dụ tuyệt vời về cách giáo dục có thể kết hợp với các hoạt động từ thiện để tạo ra tác động tích cực trong cộng đồng. Đây cũng chính là cách trao cho cho học sinh cơ hội học tập theo dự án đồng thời tinh thần nhân văn và sự sẻ chia được lan toả mạnh mẽ./.