TƯNG BỪNG NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE “

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Sáng ngày 18/03/2024, Liên đội trường Tiểu học Bắc Lệnh tưng bừng tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ” và gala các câu lạc bộ, phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) và đón học sinh trường mầm non Bắc Lệnh đến thăm trường.

Tham dự ngày hội có đồng chí Trần Tuấn Anh, phó Bí thư Đoàn phường Bắc Lệnh;  nhà giáo Phạm Thị Phượng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các cô trong ban lãnh đạo và các cô giáo phụ trách lớp Mầm non 5 tuổi của trường Mầm non Bắc Lệnh; ông Tô Tuấn Đạt, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; nhà giáo Trần Thị Liên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; các thầy cô trong ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và 1126 em đội viên, nhi đồng của trường Tiểu học Bắc Lệnh. Ngày hội năm nay còn có sự tham gia của 31 thầy cô giáo thực tập đến từ khoa Sư phạm tiểu học K6, Phân hiệu đại học Thái Nguyên tại Lào Cai và 76 em học sinh trường Mầm non Bắc Lệnh.

Tại ngày hội, Nhà giáo Trần Thị Liên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã lên phát biểu khai mạc, phát động thi đua thực hiện 07 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1954-07/05/2024), phong trào có ý nghĩa thiết thực được triển khai sâu rộng trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi cả nước, góp phần giáo dục toàn diện đội viên, thiếu niên, nhi đồng nâng cao kiến thức về lịch sử truyền thống hào hùng của dân tộc ta.

Ngày hội đã thu hút đông đảo các em đội viên, nhi đồng trong toàn trường tham gia, với các nội dung phong phú: Nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội, các tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo thực tập sinh, các em học sinh trường Mầm non Bắc Lệnh và các em học sinh đội văn nghệ nhà trường. Đặc biệt, với phần giao lưu sinh hoạt chủ điểm “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại” đã  giúp các em thiếu nhi, đội viên hiểu rõ hơn về các kiến thức, các thông tin về tổ chức Đội, tổ chức Đoàn, chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy Năm châu – chấn động địa cầu trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Không khí ngày hội trở nên vô cùng sôi nổi, hào hứng với màn đồng diễn trên nền nhạc bài hát “ Tự hào Thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt ”.

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường mầm non, tham gia màn đồng diễn “Tự hào Thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt”.

Với phương châm “Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, các em học sinh của 02 nhà trường đã được trải nghiệm các trò chơi dân gian: ô ăn quan, đánh chuyền, kéo co…; các trò chơi vận động: kẹp bóng, nhảy bao bố; hoạt động ngoại khoá tại các góc: sáng tạo mỹ thuật, hoạt động nghệ thuật… và tham thi đấu các môn thể thao: bóng đá trong nhà, bóng rổ, đua xe đạp chậm… Các hoạt động diễn ra với tinh thần vui, khỏe, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đội viên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Hoạt động tại các góc

Song song với việc tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hoá, văn nghệ, thể thao tại ngày hội, các em học sinh trường mầm non Bắc Lệnh đã được đi tham quan các phòng chức năng của nhà trường: các phòng học bộ môn, thư viện, phòng truyền thống – hoạt động Đội, nhà đa năng… và tham gia trải nghiệm 01 hoạt động học tập cùng các anh chị học sinh lớp 1. Chắc chắn với những trải nghiệm bổ ích, lý thú mà các em được tham gia ngày hôm nay, sẽ giúp các em tránh khỏi những bỡ ngỡ, rụt rè khi bước vào môi trường học tập mới trong một ngày không xa.

Tại ngày hội, Liên đội đã ghi nhận và vinh danh cho 10 em đội viên xuất sắc thuộc các chi đội khối 4, 5, các em không chỉ xuất sắc trong học tập, mà còn là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt”, các em là những tấm gương sáng trong việc  học và làm theo năm điều Bác Hồ dạy, góp phần làm “ngát hương” thêm “vườn hoa” chăm ngoan, học giỏi của thiếu nhi thành phố nói chung và của trường TH Bắc Lệnh nói riêng. Nhân dịp này, Trường TH Bắc Lệnh cũng có một phần quà tặng cho các em học sinh Mầm non Bắc Lệnh, đồng thời cũng được đón nhận những đoá hoa tươi thắm và tình cảm nồng ấm mà trường mầm non Bắc Lệnh gửi gắm cho nhà trường.

Trao thưởng cho đội viên tiêu biểu xuất sắc và tặng quà lưu niệm của 2 nhà trường

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” của trường TH Bắc Lệnh là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thiếu nhi được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Với khí thế hào hùng, quyết tâm, được truyền cảm hứng từ Ngày hội, hy vọng rằng các hoạt động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ của trường TH Bắc Lệnh sẽ đạt được những thành công vô cùng rực rỡ ./.