ĐỌC MỘT CUỐN SÁCH-  ĐI MUÔN DẶM ĐƯỜNG

Với tiết trời xuân thật đẹp, sáng hôm nay, 10 tháng 02 năm 2023 trường Tiểu học Bắc Lệnh thành phố Lào Cai kết hợp với thư viện tỉnh Lào Cai tổ chức buổi đọc sách cho1133 em học sinh nhà trường.

Đây là một hoạt động thường kỳ đã được thực hiện rất nhiều lần tại nhà trường với sự phối kết hợp giữa hai đơn vị và cũng là hoạt động nằm trong chương trình: Thư viên lưu động: “Hành trình ánh sáng tri thức ” của thư viện tỉnh Lào Cai.

Mở đầu buổi đọc sách các em học sinh được giao lưu cùng các cô chú của thư viện tỉnh với các câu hỏi về Tết cổ truyền và mùa Xuân. Không khí đầu giờ sôi nổi hào hứng các bạn học sinh ai cũng đều muốn mình được trả lời câu hỏi và được nhận món quà may mắn đầu năm từ ban tổ chức.

Trong những năm qua, phong trào đọc sách đã và đang được thầy và trò nhà trường làm rất tốt. Ngoài việc khơi gợi đam mê hứng thú đọc sách các thầy cô còn không ngừng xây dựng thiết kế các góc thư viện xanh, góc đọc của em để giúp các em có không gian đọc sách mà ngày càng có nhiều cơ hội đọc được những cuốn sách hay.

Trong buổi đọc sách lưu động ngày hôm nay Ban lãnh đạo thư viện tỉnh Lào Cai còn trao giấy khen cho em Vũ Lê Ngọc Diệp – học sinh lớp 5A6 “Có thành thích tiêu biểu học sinh trong phong trào phát triển văn hóa đọc năm 2022”. Đây sẽ là món quà khích lệ các em học sinh tích cực hơn nữa trong phong trào tìm sách hay học nhiều điều bổ ích.

Buổi đọc sách đã thành công tốt đẹp và nhận được sự đón nhận hào hứng của các em học sinh. Hết giờ đọc nhưng ánh mắt vẫn còn lưu luyến không rời. Đây chính là điều mà tất cả các thầy cô và các cô chú làm chương trình mong muốn, muốn các con được đọc nhiều hơn, trân trọng những cuốn sách, khám phá được chân trời tri thức vô tận xung quanh chúng ta.

Trần Quyên – Trường Tiểu học Bắc Lệnh