GIÁP THÌN GÕ CỬA -TƯNG BỪNGNIỀM VUI VÀ KHÍ THẾ

GIÁP THÌN GÕ CỬA -TƯNG BỪNG NIỀM VUI VÀ KHÍ THẾ

Ban truyền thông trường Tiểu học Bắc Lệnh

Một mùa xuân mới lại về – mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc chồi non, không khí xuân vẫn đang tràn ngập trên khắp các con đường, dãy phố với sắc vàng tươi của những cành mai, sắc hồng thắm của hoa đào, những tia nắng ấm len lỏi trên những vòm lá… tất cả đều hứa hẹn một năm mới với nhiều thành công mới. Trong không khí tươi vui, phấn khởi ấy, thầy trò Trường Tiểu học Bắc Lệnh rộn ràng khai xuân với các chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Gặp mặt đầu năm là một hoạt động truyền thống của nhà trường, đây cũng là dịp khơi gợi sự hứng khởi, gắn kết tập thể nhà trường cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu đề ra, phát triển tầm nhìn và sứ mệnh của mình.

Mở đầu buổi tiệc khai xuân, đồng chí Trần Thị Liên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc Tết đầu năm đến toàn thể CBGVNV và đại gia đình Tiểu học Bắc Lệnh một năm mới thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Nhà giáo Trần Thị Liên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chúc tết toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tiếp đó, các hoạt động chào xuân được diễn ra trong gió xuân dịu dàng, nụ đào tươi thắm khoe sắc đón xuân sang. Các em học sinh xúng xính trong những bộ áo dài rực rỡ sắc màu, nụ cười rạng rỡ trên các khuôn mặt thơ ngây trông thật đáng yêu. Sau màn văn nghệ đặc sắc là lời chúc mừng năm mới của các thầy cô trong ban lãnh đạo nhà trường dành cho các vị đại biểu, các đồng chí CBGVNV và các em học sinh toàn trường.

Hoạt động chào xuân với các tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc.

Nối tiếp hoạt động văn nghệ, hoạt náo, các em học sinh trong nhà trường đã vui hội “Khai bút đầu xuân”. Mặc dù thời tiết còn se lạnh nhưng với khí thế phấn khởi, hồ hởi chào đón mùa xuân mới, hội Khai bút vẫn diễn ra thành công rực rỡ. Tất cả học sinh đã “mở hàng” đầu năm bằng những bài viết mang đầy hơi thở mùa xuân. Những trích đoạn thơ văn hay, những câu chúc mừng năm mới ý nghĩa, những nét bút thư pháp như “rồng bay, phượng múa” đã tưng bừng nở hoa trên giấy. Các bài viết tiêu biểu của các em đã được trưng bày tại phòng truyền thống của trường, trong các góc học tập để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp của Ngày hội chào xuân.

Các em học sinh vui hội “Khai bút đầu xuân”

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Tết trồng cây là hoạt động thường niên của  nhà trường học trong dịp đầu năm mới cho không khí trong lành môi trường thêm xanh, qua đó giáo dục tình yêu thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh đồng thời tô điểm cho môi trường thêm xanh- sạch – đẹp.

Hoạt động trồng cây đầu xuân

Các hoạt động chào xuân Giáp Thìn mang với tinh thần và khí thế quyết tâm cao,cộng thêm niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý chí quyết tâm, năng động, sáng tạo, chung sức, chung lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, chắc chắn trong năm Giáp Thìn 2024, nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong công tác dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó./.