DẤU MỐC TRONG HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHỮNG NHÀ GIÁO TƯƠNG LAI!

Ban truyền thông trường Tiểu học Bắc Lệnh

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-ĐT ngày 23/2/2024 của phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Tỉnh Lào Cai, sáng ngày 4/3/2024, trường Tiểu học Bắc Lệnh vui mừng chào đón 31 sinh viên thực tập đến từ phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Thực tập sư phạm là một trong những nội dung bắt buộc và vô cùng quan trọng để đào tạo giáo viên, là một cơ hội để các bạn sinh viên Sư phạm trang bị thêm tri thức, rèn luyện các kỹ năng cần thiết về nghề nghiệp, đi sâu tìm hiểu thực tế của giáo dục, tiếp xúc với học sinh và giáo viên các trường phổ thông nhằm làm cơ sở để hình thành phẩm chất và năng lực sư phạm của người giáo viên.

Ngay buổi đầu tiên ra mắt nhà trường, đoàn sinh viên thực tập (SVTT) đã được tham dự chương trình hoạt động dưới cờ cùng với các thầy cô giáo và1126 em học sinh toàn trường. Đây là hoạt động trải nghiệm vào sáng thứ hai hàng tuần với vở kịch Táo Quân “ Ngôi trường hạnh phúc” vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh để giới thiệu về tổng quan các hoạt động giáo dục. Giúp các SVTT có thêm những thông tin về ngôi trường tiểu học Bắc Lệnh thân yêu- nơi các em đến thực tập.

Hoạt động chào mừng đoàn TTSP của CBGVNV và HS toàn trường lồng ghép trong giờ SHDC

Nối tiếp hoạt động sinh hoạt dưới cờ, nhà trường đã tổ chức gặp mặt đoàn tại phòng họp. Tại buổi gặp mặt, nhà giáo Vũ Thị Hậu- giảng viên trường Đại học Thái Nguyên, trưởng đoàn thực tập và 31 thực tập sinh của khoa Sư phạm giáo dục Tiểu học K6, phân hiệu trường Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đã được lắng nghe những chia sẻ tổng quan về nhà trường, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cũng như những định hướng phát triển của trường giai đoạn 2023-2028 và tầm nhìn đến 2035 từ cô Trần Thị Liên Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lệnh; thông qua quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực tập, giao nhiệm vụ cho giáo viên trường sở tại hướng dẫn thực tập cho các bạn sinh viên và thông qua kế hoạch cơ bản, trong tâm của đợt thực tập sự phạm (TTSP). Thay mặt đoàn TTSP, cô Vũ Thị Hậu cũng có những chia sẻ và đề xuất với nhà trường tăng cường cho các SVTT được trải nghiệm những hoạt giáo dục thực tiễn để các em trau dồi thêm kinh nghiệm, kĩ năng sư phạm và bồi đắp tình yêu nghề nghiệp, văn hoá ứng xử. Đại diện cho các SVTT, em Lương Thị Đoan Trang đã phát biểu, cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để các giáo sinh có cơ hội được trải nghiệm, học tập; đồng thời thể hiện lời hứa quyết tâm cố gắng phấn đấu hoàn thành khóa thực tập một cách xuất sắc nhất.

Phát biểu tại buổi gặp mặt của Nhà giáo Trần Thị Liên và SVTT Lương Thị Đoan Trang

Đoàn TTSP diễn ra tại trường từ ngày 4/3/2024 đến ngày 29/3/2024. Trong thời gian thực tập, sinh viên sẽ được dự giờ các tiết dạy mẫu, tìm hiểu nội dung công việc, hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của người giáo viên và tổ chuyên môn trong nhà trường, các loại hồ sơ sổ sách, quan sát việc tổ chức quản lý lớp học, trực tiếp tham gia làm công tác chủ nhiệm lớp, soạn giảng và tiến hành tổ chức  hoạt động giáo dục dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Tất cả các sinh viên cũng sẽ được tham dự sinh hoạt tổ chuyên môn và nhiều hoạt động khác diễn ra tại nhà trường trong suốt thời gian thực tập.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí vui tươi, đầm ấm, thân thiện và gần gũi. Với niềm hi vọng từ các thế hệ Nhà giáo đi trước, tin rằng, các em sinh viên sau đợt thực tập sẽ thu lượm và gặt hái cho mình những kinh nghiệm, kĩ năng và phương pháp giảng dạy, những kiến thức thực tế, bồi đắp lòng yêu nghề tạo động lực và được truyền cảm hứng. Quãng thời gian thực tập tại trường Tiểu học Bắc Lệnh đây sẽ là dấu ấn đáng ghi nhớ và là dấu mốc quan trọng trong việc học tập và là hành trang cần thiết của các bạn sinh viên- thực tập sinh phân hiệu trường Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai trong hành trình trở thành Nhà giáo trong tương lai!