NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC
VỚI CHỦ ĐỀ “ĐỌC SÁCH – CHÌA KHÓA CỦA THÀNH CÔNG”

Ngày 17/4/2014 hòa chung với không khí sôi nổi của ngày hội đọc, tại khuôn viên của trường Tiểu học Bắc Lệnh, thư viện Tỉnh Lào Cai tổ chức “Ngày hội  sách và văn hóa đọc” với chủ đề “Sách – Chìa khóa thành công” với mục đích:
         – Tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
          – Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.
          Lễ khai mạc ngày hội diễn ra với sự tham gia của Lãnh đạo Sở VHTT&Dtỉnh Lào Cai; Lãnh đạo Thư viện tỉnh Lào Cai; Lãnh đạo PGD&ĐT Thành phố Lào Cai; Đại diện UBND phường Bắc Lệnh; Đại diện Hội cha mẹ học sinh; Phóng viên, báo đài của tỉnh, thành phố Lào Cai; Lãnh đạo và học sinh các trường THCS Lý Tự Trọng, Bắc Lệnh, Nam Cường và trường TH Bắc Lệnh, Pom Hán.
           Buổi lễ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Giao lưu văn nghệ,  thi vẽ tranh theo sách, thi tìm hiểu kiến thức qua sách, trò chơi dân gian và đọc sách miễn phí…Ngày hội đã tạo được sự hấp dẫn với các em học sinh.

Song song với ngày hội đọc sách, Thư viện tỉnh Lào Cai còn phát động chương trình ủng hộ sách tặng thư viện, tủ sách các trường học vùng sâu, vùng xa. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa nhằm nhân rộng văn hóa đọc đến những học sinh vùng cao của Tỉnh…….Riêng tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường TH Bắc Lệnh đã quyên góp và ủng hộ được 771 cuốn sách và truyện.

Tại buổi lễ Thư viện tỉnh còn tặng thưởng cho những học sinh là độc giả tiêu biểu năm 2013.

Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển, Chi bộ cùng Ban giám hiệu định hướng cho các hoạt động tiếp theo trong năm học tới là: Tổ chức  tốt hoạt động thư viện nhà trường: Mỗi tháng giới thiệu một cuốn sách hay dưới sự hướng dẫn của nhân viên phụ trách thư viện và giáo viên chủ nhiệm trong các giờ sinh hoạt lớp và các giờ đọc truyện buổi 2 nhằm khích lệ văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh. Với sự thành công của ngày hội đọc năm 2014 chúng ta tin tưởng rằng tinh thần của “Ngày Hội đọc” sẽ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh tham gia ngày hội.