YẾU TỐ QUAN TRỌNG QUYẾT ĐỊNH CHO SỰ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN

Ban truyền thông trường Tiểu học Bắc Lệnh

Sinh hoạt chi bộ là hoạt động thường xuyên có vai trò, tác dụng to lớn đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và tiến hành công tác xây dựng nội bộ của Đảng ở cơ sở, bảo đảm cho tổ chức đảng và mỗi đảng viên phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Vào chiều ngày 07/3/2024, Chi bộ Trường Tiểu học Bắc Lệnh tổ chức sinh hoạt thường kì tháng 3 và sinh hoạt chuyên đề quý I học tập Bác về “Phong cách ứng xử văn hóa, tinh tế đầy tính nhân văn, thấm đậm tinh thần yêu dân, trọng dân và vì dân”. Tham dự sinh hoạt có 38/38 đảng viên chi bộ. Dự sinh hoạt với Chi bộ có đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Phó Bí thư Đảng ủy phường Bắc Lệnh.

Trong buổi sinh hoạt, dự thảo đã được gửi trước đến các đồng chí đảng viên nghiên cứu, đồng chí Bí thư chi bộ Trần Thị Liên thay mặt Ban Chi uỷ đánh giá việc thực hiện NQ tháng 02/2024 với những ưu điểm nổi bật đồng thời nêu các vấn đề để các đảng viên trong Chi bộ thảo luận, phân công nhiệm vụ và các hoạt động trọng tâm trong tháng 3/2024. Các thành viên trong Ban Chi ủy cùng tham gia đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa gắn với thực hiện Kết luận số 01; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Quy định 368-QĐ/TU về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thông tin thời sự và tuyên truyền các văn bản. 12 ý kiến của các đ/c đảng viên đã tham gia thảo luận, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn và công tác Đảng tại đơn vị.

Đ/c Trần Thị Liên – Bí thư Chi bộ, chủ trì buổi sinh hoạt Chi bộ

Tiếp nối Chương trình Sinh hoạt Chi bộ thường kì là phần sinh hoạt chuyên đề, Ban Chi ủy đã đặt vấn đề những điểm cơ bản, nổi bật trong phong cách “ứng xử văn hóa” và “tinh thần yêu dân, trọng dân và vì dân” của Bác để các đảng viên suy ngẫm, vận dụng, cùng thực hiện và rèn luyện theo tinh thần 7 dám.

Nội dung sinh hoạt chuyên đề Quý I được Chi bộ lựa chọn là một vấn đề sát thực bởi gắn văn hóa giao tiếp hằng ngày liên quan đến ứng xử trong môi trường sư phạm, ứng xử với đồng nghiệp, với học sinh, với cha mẹ học sinh và nhân dân.

Đảng viên tham gia phát biểu ý kiến trong buổi sinh hoạt Chi bộ

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Phó Bí thư Đảng ủy phường Bắc Lệnh đã phát biểu, đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung sinh hoạt và lựa chọn chuyên đề trong giai đoạn hiện nay. Văn hóa giao tiếp, kĩ năng giao tiếp luôn thiết thực, ý nghĩa. Đồng chí cũng mong muốn, mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ suy ngẫm và thực hiện: dám đổi mới trong thực hiện văn hóa ứng xử. Chi bộ đã bám vào quy định để thực hiện nội dung sinh hoạt. Các nội dung sinh hoạt thường kì đã thực hiện theo quy định. Đồng chí cũng chỉ đạo Chi bộ làm tốt hơn nữa công tác phát triển Đảng, góp phần xây dựng Chi bộ vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải – PBT Thường Đảng ủy phường Bắc Lệnh phát biểu

Kết thúc buổi sinh hoạt, những ý kiến thảo luận, những giải pháp, đề xuất đã được đồng chí Bí thư Chi bộ kết luận, khẳng định sự quyết tâm đổi mới, khẳng định Nghị quyết Chi bộ sẽ được hiện thức hóa bằng những việc làm thiết thực. Chính từ những buổi sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đã giúp các đảng viên có nhận thức đúng đắn, có tư duy mới mẻ, sự sáng tạo và những hành động chuẩn mực, đúng hướng, tránh sự mê lầm, sai lệch, mất phương hướng. Đó chính là yếu tố quan trọng cho sự tồn tại và phát triển góp phần xây dựng Chi bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh hơn!